Nạp Oncash bằng InternetBanking bị trừ tiền trong TK mà không nhận được Oncash:
Tôi nạp Oncash bằng InternetBanking (qua trang Ongame -->Nap the) khi dùng Token xác nhận xong đơn hàng thì màn hình bị trắng xóa. Sau đó tài khoản ngân hàng của tôi bị trừ tiền mà tôi không nhận được Oncash. Khi gọi điện đến tổng đài Ongame để hỗ trợ
+ Lần 1: tôi nhận được thông báo giao dịch bị lỗi và để họ gọi sang OnePay để kiểm tra. Sau đấy họ báo là OnePay thông báo giao dịch đó không thành công cần gọi cho ngân hàng để kiểm tra hoặc gọi sang OnePay. Tôi đã lên ngân hàng tra cứu và gọi cho OnePay để họ tra cứu, OnePay trả lời các giao dịch đó đã thành công.
+ Lần 2: tôi đã gọi điện lại cho tổng đài và họ chuyển cho tôi log Giao dịch này đã hỗ trợ cộng bù Oncash vào tài khoản "***" nhưng đó không phải là tài khoản của tôi. Tôi đã gọi điện lại cho tổng đài nhưng họ nói tôi đã nạp oncash cho tài khoản "***" đó. Tôi hỏi xem có cách nào xem lại đơn hàng là đã mua cho tài khoản nào không vì trên tài khoản Ngân hàng của tôi chỉ lưu trả tiền cho Hóa đơn nào, Bên OnePay cũng chỉ lưu số hóa đơn chứ không lưu nội dung hóa đơn, Còn bên Ongame thì không có chỗ nào lưu và xem lại đơn hàng đó vậy lên không thể kiểm tra lại được đơn hàng đó mua cho tài khoản nào.
Vây tôi khuyến cáo các bạn không nên dùng Internetbanking để thanh toán vì khó tra lại được lịch sử giao dịch, nhất là các giao dịch bị lỗi thì càng khó tra. Hơn nữa nội dung đơn hàng chỉ có Ongame lưu và ta không thể tra cứu được còn bên ngân hàng và OnePay chỉ lưu số hóa đơn chứ không lưu nội dung ta mua cho tài khoản nào do đó khi ta mua hàng mà tiền chuyển cho tài khoản khác thì cũng không có bên nào kiểm chứng được.