Hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt tiêu dùng các mẫu trang bị lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa chiếc khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt các hạt bụi và thải chúng ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

– khuôn khổ vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: sử dụng để lọc các dòng bụi nhỏ mịn hoặc khi buộc phải lọc bụi cao. những hạt bụi có kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ sở hữu thể, cần khiến nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi thiết bị lọc ko gây ảnh hưởng gì đáng kể đối sở hữu đồ vật cũng như các giai đoạn công nghệ can hệ.bên cạnh đó tùy theo các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các trang bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc săng rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, dòng khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng với thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi có tiếp xúc giữa chiếc khí thải sở hữu bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: tiêu dùng lúc vận tốc chiếc vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước vật dụng lớn.Sử dụng để lọc những loại bụi thô trong khí thải đồng thời để khiến cho nguội khí thải. Được sử dụng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– vật dụng khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt mang lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng có tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp vật liệu. khi với tiếp xúc giữa dòng khí thải với bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau chậm triển khai bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Cần lọc sạch bụi mịn có hiệu quả khá cao. kết hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi mang thể, nhất là những chiếc khí, tương đối cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép làm cho việc có véc tơ vận tốc tức thời khí lớn ( có thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > 2 μm.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) với đĩa chứa nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước mang chiều cao thích hợp. loại khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ làm lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp với bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống áo quan chứa.

khuôn khổ ứng dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm sở hữu hiệu quả lọc tương đối cao. vận dụng đối sở hữu bụi dễ thấm ướt.

– trang bị lọc bụi (rửa khí) mang lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý khiến cho việc: Cho loại khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được làm ướt và các hạt hình cầu này có thể đi lại tự do trong hổ lốn khí nước bên trong đồ vật. khi ngừng thi côngĐây những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên những hạt hình cầu và bị giữ lại. khi những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt tới 99% đối sở hữu bụi mang cỡ hạt >= hai μm. trang bị cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– vật dụng lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi tiếp xúc với nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong chiếc khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được sử dụng nhiều trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thông thường và bụi với tính dính kết cũng như các loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối sở hữu bụi sở hữu cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm việc được có nồng độ ban đầu cao. vật dụng tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến việc: sử dụng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi cái khí như vậy như xiclon khô. không những thế vật dụng này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì ko với khả năng bắn ngược trở lại vào chiếc khí bởi thế hiệu quả lọc được tăng cao.

– thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm cho việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải chứa bụi đi qua ống venturi sau chậm tiến độ đi khí sẽ chuyển động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua sở hữu vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai khi các hạt nước sở hữu theo bụi vận động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: mang khả năng khử được 100% cái bụi có các con phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối sở hữu hạt có con đường kính hạt 1 μm.