Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra đông đảo bụi mang kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi với kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những đơn vị phân phối gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong sạch cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nói ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc các dòng bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung ứng gach men:

quy trình sản xuất gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải phân phối. Tại đây, những vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể chứa có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những giai đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyển vận và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những thiết bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu cất. Sau Đó được chuyển vận tới máy túa tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong giai đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung ứng gạch men phát sinh chủ yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những thời kỳ sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều chứa các hạt bụi mang rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải đề cập tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko có các giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các loại bụi bẩn này khi được con người tiếp thu sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm thời kỳ đàm đạo khí thường ngày của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. bí quyết xử lý bụi giai đoạn cung ứng gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình cung ứng gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon mẫu khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

chiếc khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nạp tại tháp kết nạp chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, các dòng khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thụ lại.

Tại tháp tiếp thụ dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thu được diễn ra thuận tiện. Sau lúc kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang tổ chức của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )