Điện năng đóng vai trò quan trọng, là điều kiện để các thiết bị, máy móc hoạt động. Tuy nhiên đây cũng là nguồn nguy hiểm cao độ cần phải đề phòng. Do đó, bảo trì hệ thống điện là việc làm thường xuyên nhằm tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tại sao cần phải bảo trì hệ thống điện thường xuyên?

Hệ thống điện bao gồm các trang thiết bị điện, lưới điện và các thiết bị phụ trợ liên kết với nhau đảm bảo điện năng được cung cấp an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, hệ thống điện dễ gặp phải các sự cố:

- Đường dây điện bị hở làm dây nóng với dây nguội chập vào nhau phát ra tia lửa điện;
- Sử dụng nhiều trang thiết bị gây quá tải
- Dòng điện bị rò rỉ ra ngoài do dây điện bị bong tróc vỏ, đứt gãy.

Dây điện bị hở rất nguy hiểm khi sử dụng

Bảo trì hệ thống điện thường xuyên giúp phát hiện sớm các vấn đề xảy ra và tìm cách khắc phục kịp thời. Đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, phòng tránh tai nạn gây ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng con người. Bên cạnh đó bảo trì lưới điện thường xuyên còn giúp tăng tuổi thọ các trang thiết bị điện. Vì vậy có thể nói bảo trì hệ thống điện là giải pháp cần thiết và hiệu quả đối với mọi cá nhân, tổ chức sử dụng điện.


Nhân viên Lithaco bảo trì hệ thống điện

Phương hướng bảo trì hệ thống điện

Việc bảo trì hệ thống điện phải do cá nhân, tổ chức có trình độ chuyên môn thực hiện. Tuyệt đối không được tự ý kiểm tra nếu bạn không có kinh nghiệm và không có các dụng cụ cần thiết.

Lithaco là nhà thầu cơ điện đã hoạt động nhiều năm trên thị trường. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống điện chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra một cách toàn diện , cẩn thận và đưa ra cách giải quyết hiệu quả.

- Kiểm tra dây dẫn, các mạch đấu nối;
- Kiểm tra tải trên dây dẫn;
- Cân bằng hệ thống phase trên hệ thống điện 3 phase;
- Thay thế các đoạn dây điện bị hỏng;
- Thay thế và chỉnh sửa thiết bị điện nếu cần thiết; thay thế các đoạn đấu nối không đúng quy cách.

Chúng tôi rất vui vì ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống điện do Lithaco cung cấp. Đối với chúng tôi, sự tin tưởng của khách hàng là phần thưởng đáng giá nhất mà chúng tôi có được. Để đáp lại niềm tin của khách hàng, toàn thể công ty sẽ không ngừng nổ lực hết mình để nâng cao chất lượng phục vụ. Truy cập http://www.lithaco.com để biết thêm chi tiết.