Khi động cơ bị rò điện: kiểm tra chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm bề ngoài máy, bị ẩm hoặc nước chảy vào hay không? Nếu có, cần sấy khô hoặc khắc phục chỗ nối dây.
Hỏng rơ-le ở cái bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.

Điện vào bơm nước nhưng máy không vận hành có thể do điện áp nguồn quá yếu hoặc tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác. Hoặc cánh bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ, do động cơ ổ bi bị mòn, cọ xát với mặt buồng bơm. (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, có thể làm tốt dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi rắp đặt bơm bạn nên dùng trong một cầu dao riêng cho máy bơm trong nhà.

sửa chữa những sự cố khi sử dụng máy bơm nước

Hỏng hóc hay gặp nhất là bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt, hỏng bạc đạn, có khả năng không có nước vào đầu ống hút hoặc nguồn nước bị cạn, hoặc miệng ống nước bị tắc, gãy, cần kiểm tra & thay thế, dùng máy nén khí để sục rửa giếng khoan. Không nên để chạy lâu dễ gây hiện tượng cháy máy.

Khi động cơ máy bơm nước nước quay rất chậm & nước chảy ra rất yếu, máy nổi tiếng ồn, lượng nước bơm ra nhiều, có thể làm tốt do động cơ bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn, nước lọt vào cần phải vệ sinh. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể làm tốt bé ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới & cho bơm vận hành trở lại.

cty bơm THC tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc phone 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang thương hiệu bom nuoc hoa tien GALAXY, bơm nước hỏa tiễn GALAXY II , máy bơm điện chìm GALAXY… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

web bơm hỏa tiễn : http://thcgroup.vn

Tham khảo : Mẹo lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình