Có nên mua iPhone X 64Gb cũ không được hầu hết người dùng để ý. Ngoài ra, nếu như đã quyết định lựa chọn một chiếc iPhone X làm bạn đồng hành với mình rồi thì làm thế nào để chọn lựa được chiếc điện thoại tốt nhất. Hãy cùng 24hStore tìm hiểu ngay nhé!Kinh nghiệm sắm iPhone X cũ
1. Rà soát mẫu mã
Thông thường, các sản phẩm cũ đã qua dùng có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc dính bụi ở loa, cổng sạc là điều không tránh khỏi nhưng nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sản phẩm. Chúng ta phải coi xét máy có bị cấn, móp gì không, vì các máy này đã bị rơi hoặc va đập thì linh kiện bên trong có thể hư hỏng mà chúng ta không hề hay biết. Bên cạnh đó, các bạn nên kiểm tra xem ốc vít có còn vẹn nguyên không, đã có dấu hiệu tháo ra chưa, tốt nhất bạn nên chọn một máy còn zin chưa bị bung, sửa chữa. Đây cũng là phần dễ rà soát nhất và nếu bỏ qua thì sau này các bạn có thể sẽ ân hận vì sự cẩu thả của mình

2. Test màn hình
Rà soát màn hình cũng là một bước hết sức quan trọng khi tìm mua iPhone cũ. Cho nên chúng ta cần kiểm tra kỹ và chú ý tới 2 điểm chính là cảm ứng và điểm chết.

- Cảm ứng: Các bạn nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, điều chỉnh nó chuyển động khắp những nơi trên màn hình và nếu như icon "tuột" ra trong quá trình thử nghiệm thì màn hình có lỗi về cảm ứng và đương nhiên bạn không nên mua chiếc máy này.

- Điểm chết: Các bạn vào Youtube và tìm kiếm ừ khóa Blackscreen test, nếu như màn hình có điểm chết thì 2 clip chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy.

Ngoài ra, thay màn hình là một điều thường gặp trên những sản phẩm điện thoại cũ. Để giảm thiểu điều này và đảm bảo rằng màn hình của máy là của nhà sản xuất, chúng ta có thể lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu như bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu như khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.3. Loa, Mic, cảm biến
Sau những thao tác rà soát chính, giờ đây là lúc bạn kiểm tra những chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và những phụ kiện đi kèm theo máy:

- Thử gọi hoặc nhận cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa thoại

- Bật nhạc hoặc video để kiểm tra chất lượng loa ngoài

- Vào ứng dụng chụp ảnh, rà soát chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét

- Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. Xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Không những thế, bạn đọc cần kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị bao gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi xem có ổn định hay không. Bởi những thiết bị iPhone cũ, nhất là những sản phẩm bị thay vỏ thường xuất hiện nhiều vấn đề kém sóng, gây chướng ngại không nhỏ trong thời kỳ sử dụng.

4. Độ nhạy của các phím vật lý
Với phiên bản mới lần này, iPhone X đã không còn nút Home vật lý hay cảm biến lực như những thế hệ trước đó mà thay vào đó là nút Home cảm ứng. Do vậy Các bạn cần kiểm tra các phím vật lý căn bản khác như volume và Power bởi sau một thời gian dài sử dụng chúng thường bị liệt và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc iPhone X cũ, bạn cần thử nhấn nhiều lần để xem độ nhạy và phản hồi của phím cứng có còn tốt không.

5. Kiểm tra iCloud
Sau cuối, Các bạn nên kiểm tra iCloud trên thiết bị bởi nếu như một chiếc iPhone X cũ đã được cài đặt sẵn account iCloud và đó chẳng phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone ấy sẽ trở thành "cục gạch" là rất cao và nguy cơ mất trắng là chẳng thể tránh khỏi. Bởi iCloud chính là phương tiện bảo mật thông tin quan trọng cho iPhone cũng như được nếu như ổ khóa của chính thiết bị. Bởi vậy, Các bạn có thể kiểm tra nhanh iPhone X cũ mình sắp tìm mua có dính iCloud hay không bằng cách tham khảo bài viết hướng dẫn phương pháp rà soát iCloud ẩn mà trước ấy chúng tôi đã chia sẻ.

Trung tâm sửa chữa & Bảo Hành Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Địa chỉ: 1114 3 Tháng 2, P.12, Q11, TPHCM

Website: https://24hstore.vn