Ăn khuya không tốt cho sức khỏe. Bé sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức cần thiết và bữa ăn muộn thường xảy ra gần với giờ đi ngủ của trẻ. Điều này có thể khiến cơ thể đốt cháy ít calo hơn và lưu trữ lượng calo dư thừa này dưới dạng chất béo. Hệ tiêu hóa của bé cũng có ít thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi hơn do phải đối phó với những bữa ăn muộn.

Một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể là một phần của vấn đề tăng cân. Ăn thực phẩm giàu carbohydrate tinh chế thường có nghĩa là trẻ sẽ ăn quá nhiều và bị thừa cân hoặc béo phì.

Ăn khuya có thể phá vỡ nhịp ngủ tự nhiên của cơ thể, dẫn đến các vấn đề như kháng insulin theo thời gian.

Ăn muộn có thể khiến cơ thể khó tiêu hóa thức ăn hơn, từ đó dẫn đến đầy bụng, căng chướng bụng. Điều này cũng có thể dẫn đến viêm thực quản trào ngược, khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản và có thể gây ho.

Trào ngược thực quản là vấn đề thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Trẻ bị trào ngược thực quản thường bị ho về đêm, kể cả khi không bị bệnh. Một số trẻ còn bị trào ngược lên mũi gây viêm mũi kéo dài. Điều này rất khó chịu và có thể rất nguy hiểm.

Nếu bạn không được giúp đỡ để điều chỉnh thói quen ăn uống của mình khi còn nhỏ, bạn có thể tiếp tục ăn muộn khi trưởng thành và gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thay đổi thói quen của mình. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Con bạn nên ăn sáng lúc 7 giờ sáng, ăn nhẹ lúc 10 giờ sáng, ăn trưa lúc 1 giờ chiều, ăn nhẹ buổi chiều lúc 4 giờ chiều và ăn tối lúc 7 giờ tối. mà không có một bữa ăn nhẹ đêm khuya. Điều này sẽ giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều trong suốt cả ngày.

>>> Xem thêm tại: Thông tin sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em

View more random threads: