Phần mềm quản lý KPI được coi là giải pháp ưu việt nhất tính đến thời điểm hiện tại, nó giúp doanh nghiệp kiểm soát được hiệu suất làm việc trong thời gian thực. Giúp nhà quản lý đưa ra quyết định kịp thời để đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều giải pháp phần mềm KPI khiến doanh nghiệp phân vân không biết lựa chọn phần mềm nào. Hiểu được điều đó, NextX đã tổng hợp. Cùng tìm hiểu về tính năng của phần mềm quản lý KPI.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý KPI
Giải pháp quản lý KPI cung cấp những tính năng nổi trội. Hệ thống này có thể hỗ trợ người quản lý tổ chức công việc hiệu quả hơn. Sử dụng công cụ đánh giá KPI là phương pháp tốt nhất để đánh giá được kết quả hiện tại. Qua đó nhà quản lý có thể đưa ra quyết định đúng đắn.
Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay
Xây dựng hệ thống mục tiêu rõ ràng cho từng bộ phận
KPI có đầy đủ những chức năng cơ bản giúp quản lý tốt nguồn lực, đồng thời đề ra mục tiêu phát triển cho từng bộ phận. Phần mềm tham gia hỗ trợ trong suốt quá trình đưa ra kế hoạch hành động cho mỗi bộ phận. Hỗ trợ việc thiết lập và sử dụng hệ thống chỉ tiêu KPIs. Các số liệu từ phần mềm mang tính chất thống kê, xác định tần suất đo và phương pháp đo hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm KPI tự động tính toán số liệu theo quý/ năm mà nhà quản lý cần.
Thiết lập chỉ tiêu KPIs cụ thể theo vị trí, chức danh
Phần mềm quản lý KPI hỗ trợ thiết lập mục tiêu cho mỗi chức danh công việc, vị trí nhất định. Ngoài ra còn giúp đánh giá các mục tiêu và khả năng nghiên cứu mục tiêu. Từ đây, nhà quản lý có thể thiết lập công thức đánh giá tỷ lệ hoàn thành công việc của mỗi nhân viên dựa vào chỉ số đã được đề ra. Những tiêu chí đánh giá, xếp loại hiệu quả công việc được cập nhật liên tục trên hệ thống.
Giám sát tiến độ hoạt động hướng đến mục tiêu KPI
Người dùng hoàn toàn có thể theo dõi tiến độ công việc với hệ thống biểu đồ trực quan. Với đặc điểm nổi bật là sự tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng thực hiện dễ dàng hơn, các dữ liệu được đồng bộ trên hệ thống nên có thể truy xuất và lưu trữ dễ dàng. Hệ thống thông báo và thảo luận liên quan đến KPI giúp nhân viên có thể tập trung xử lý được nhiều công việc mà không bỏ lỡ quá nhiều thông tin.
Đánh giá kết quả làm việc theo mục tiêu
Phần mềm liên tục cập nhật số liệu theo thời gian thực tế. Vì thế việc xuất ra các bảng thống kê, báo cáo được chính xác rõ ràng hơn cả. Nhờ vậy, người quản lý thực hiện thu thập thông tin theo cách dễ hiểu nhất mà không sợ bị rối. Dựa vào hệ thống báo cáo chi tiết, chính xác, người quản lý có thể đánh giá khách quan được năng suất làm việc của nhân viên. Giúp đưa ra các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy tạo động lực làm việc cho nhân viên.
Xem thêm Top 7 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay