Rừng núi Đắk Nông vốn chiếm hữu đa dạng con thác nổi tiếng: thác Liêng Lung, thác Dak G''''''''''''''''Lun, thác Lưu Ly… trong những số ấy, thác G’Lun bằng sắc đẹp kì ảo & huyền bí của mình đã khiến cho vấn vương nỗi lòng của bao gã du khách. Mytour sẽ sở hữu người mua tới ngọn thác nằm giữa đại ngàn này khiến cho trái tim người dùng được một lần thổn thức trước vẻ quyến rũ của cây cỏ tự nhiên hùng vĩ đất Tây Nguyên.


Tìm hiểu thêm : dat banh so co la cho event Maison Chance

Thác Đăk G’lun nằm bên trên chiếc suối Đăk R’tih, thuộc làng mạc 5, làng mạc Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, phương pháp thị xã Gia Nghĩa của tỉnh này khoảng 60 km. Để tới thác Đăk G’lun, từ thị xã Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 đi đến thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk G’rlấp rẽ phải đi thêm khoảng 35km. khách hàng chạy theo tỉnh lộ 6 đi thôn Đăk Bukso, tới ngã ba Bãi 2 rẽ trái khoảng 2km là đến đường nội bộ dẫn xuống thác.

Đường đến thác lắm gian truân cách quãng, bạn phải đi dưới các cơn mưa rừng không hề êm ả tới não nề như khúc hát “Mưa rừng ơi mưa rừng, hạt mưa nhớ ai mưa triền miên…”. Mưa rừng Đắk Nông như lão gác cổng yêu tinh chốn thâm cung, thừa kinh nghiệm để vờn đuổi, dồn ép khách lạ. bước đi thong dong còn chưa kịp thưởng cảnh đã nóng vội lên sở hữu trận mưa bất thần. Để rồi ngay tiếp nối, từng lần mưa rừng cứ thế trút xuống, dội xuống như dằn mặt các kẻ ngông cuồng dám xâm phạm cung cấm.


Thác Dak G''''''''''''''''Lun ngự nơi sâu thẳm đại ngàn. Trấn giữ lối vào là những cây cổ thụ hình thù kỳ quái. đường dẫn vách đá cheo leo, ở một phía hang sâu một phía vực thẳm. Vòm đá vĩ đại biến chốn thâm u thành một thánh đường vang vọng tiếng thác. đường dẫn gian khó là thế, nhưng khá rét mướt từ nước và đá khiến cho tan biến bao nhiêu mệt nhọc, trước mắt khác nước ngoài là vẻ đẹp của dòng thác giữa chốn rừng xanh với một mẫu trắng xóa ngạo nghễ hát ca giữa muôn loài hoa cỏ.

Thác Đăk G’lun hiện ra tựa một bức tranh thủy mặc huyền ảo. Nước bắt đầu từ một chiếc suối nhỏ tuổi gặp gỡ ghềnh rồi đổ xuống bên dưới từ độ cao hơn 50m. Bọt nước tung trắng xóa, khá nước tựa như các hạt mưa phùn, lan tỏa ra bao quanh khiến cho toàn bộ đồ vật trở nên lung linh hơn, đặc biệt là thảm thực vật xanh mướt phía trong chân thác. nhìn toàn diện, thác như mái tóc dài của một cô nàng tươi đẹp còn vẹn nguyên nét mộc mạc, thơ ngây.


Tìm hiểu thêm : Nhận may gia công túi xách vải Maison Chance

đến với Đắk G’lun là tìm đến cảnh non nước hữu tình. trên loại thác là những khối đá lớn & cân đối tựa những tấm thảm trải bao la. Phía bên dưới chân thác là những mô đá to nhỏ dại lồi lõm với muôn vàn tầm vóc, tựa các vũ khúc điệu đàng. khi mặt trời lên, các bụi nước lóng lánh khiến cho thành những chiếc cầu vồng khi ẩn lúc hiện. Thác Đắk Glun đc bao bọc bởi hơn 1.000ha rừng đặc dụng nên hệ sinh thái ở thác vô cùng đa dạng mẫu mã. phủ quanh xung quanh thác là những dòng cây có tán bao la và những bụi le rừng lạnh buốt. Nơi phía trên còn có những bãi đất rộng và cân đối để khác nước ngoài cắm trại nghỉ qua đêm, hay để thưởng ngoạn mặt trời lên…

Thác Dak G''''''''''''''''Lun với chiều rộng rãi khoảng 15 m, độ dốc khoảng 90 độ, quanh năm đổ nước ào ào như sức sống nơi núi rừng biên viễn. Phía bên dưới chân thác là những phiến đá muôn hình vạn trạng. Đồng bào ở Tây Nguyên nói một cách khác thác Đắk G’Lun mang một chiếc tên khác là thác Chỉ. những cái nước từ trên cao đổ xuống giống như các sợi chỉ trắng ngần đung đưa suốt ngày đêm khiến các người khéo hình dung cho rằng, đó là sợi chỉ lớn tưởng mà tạo hoá tạo ra nối trời mang đất.

Thác Dak G''''''''''''''''Lun sexy nóng bỏng là thế, nhưng bạn cũng nhớ là tới buôn J’riêng – Gia Nghĩa để Trải Nghiệm cuộc sống nơi phía trên. Đêm về, mùi nếp mới và thịt nướng thơm lừng tỏa ra từ ngôi nhà làng, vùng phía đằng trước sân, đống lửa bắt đầu cháy bùng lên sau khi già làng mạc hoàn tất phần nghi thức mở hội trong tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã, trầm hùng. Một điểm diệu kỳ ở buôn J’Riêng: nghệ nhân đánh cồng chiêng chiếm đa số là bạn gái. tiếp khách, chúc mạnh khỏe, mừng lúa mới, mừng thắng lợi... tiếng cồng chiêng khiến nền cho vòng xoang mấy chục con người đủ thế hệ trong âu phục M’Nông đã khiến cho sống lại đêm hội cồng chiêng thuở nào.

Bao đời nay, thác Dak G’Lun đã khiến say đắm tâm hồn của bao người M’Nông, bên cạnh đó, con thác cũng làm cho những khác nước ngoài đến đây buộc phải miên man bởi thế sắc đẹp đầy cuốn hút của chính mình. Dù hoang sơ, thanh vắng ngắt và con đường đi vào còn rộng rãi khúc khuỷu, tuy vậy bạn hãy đến phía trên một lần để nhìn thác nước cuộn chảy giữa lòng rừng già Đắk Nông hùng vĩ mà bình yên.

Trường nuôi dạy trẻ mồ côi - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site nhà nghỉ Đắk Nông Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop