Trẻ em thủ dâm có phải là biểu đạt thông thường?
Trẻ nhỏ cũng khám phá cơ thể và biết được những khu vực gây cảm giác ham thích. Phần lớn trẻ nhỏ đã biết cách tự gây ham thích trên thân thể chúng và có sự ham ở chừng độ nào đó. đương nhiên cần giảng giải để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số cảnh ngộ mà các bậc bác mẹ cần thận trọng khi thấy trẻ có những thể hiện quan hoài đến tính dục một cách kì dị, tự gây xăm một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.
Thủ dâm có hiểm cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều đời nghiêm đường đã cố làm cho các học sinh của mình tin như vậy để từ hành vi này và nhiều người vẫn không từ bỏ niềm tin này. Tuy nhiên, ngày nay đã có chứng cớ là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm tưởng. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô cơ, ung thư, bệnh tâm thần.

Thủ dâm có thể làm đổi thay kích tấc hay hình dạng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không thay đổi kích tấc, hình dạng. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích thước vĩnh viễn và chẳng thể thay đổi nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay hệ trọng tới một bệnh nào đó.
Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu vì sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. thực tiễn thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện thuận lợi để nảy xuất tinh sớm. Ngược lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể khiên chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời trả lời dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ dục tình với bạn tình.