Trong quá trình sử dụng, máy giặt Toshiba có thể gặp phải một số trục trặc, tiêu biểu như lỗi E32. Vậy lỗi E32 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết với chúng tôi trong bài viết sau nhé!

Lỗi E32 máy giặt Toshiba là gì?


Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất thì E32 là lỗi lồng giặt mất cân bằng khiến quá trình quay vắt bị gián đoạn. Biểu hiện của lỗi E32 là sau khi bước vào giai đoạn quay vắt được vài phút thì máy giặt ngừng hoạt động, màn hình nhấp nháy mã lỗi E32 kèm theo tiếng thông báo tít tít vang lên liên tục.

Đây là một lỗi khá phổ biến, có thể thấy ở bất cứ dòng máy giặt Toshiba nào nhưng thường gặp nhất ở các máy giặt Toshiba lồng đứng.

Vậy tại sao máy giặt Toshiba báo lỗi E32? Cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm: Sửa điều hòa tại thanh xuân

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E32

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy giặt Toshiba lỗi E32 gồm:

- Cho quá nhiều hoặc quá ít quần áo khiến chúng bị xoắn rối vào nhau hoặc dồn về một phía trong chu trình giặt.

- Vị trí lắp đặt máy giặt bị nghiêng, lệch hoặc chân đế đặt máy không cân bằng.

- Ty treo của máy giặt Toshiba đã bị hỏng.

- Bộ ly hợp của máy giặt gặp sự cố.

Cách sửa lỗi E32 máy giặt Toshiba

Để khắc phục triệt để lỗi E32 máy giặt Toshiba, bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra quần áo bên trong máy giặt

Đầu tiên, ngay khi máy giặt Toshiba gặp lỗi E32, bạn hãy tắt máy và kiểm tra lượng quần áo bên trong máy giặt. Nếu số lượng quần áo đang quá nhiều thì hãy lấy bớt những đồ dày, nặng để giặt vào mẻ sau. Nếu lượng quần áo quá ít hoặc xoắn rối vào nhau, bạn hãy rũ tơi và phân bổ chúng đều ra xung quanh lồng giặt để giúp máy giặt Toshiba hoạt động bình thường trở lại.

Bước 2: Kiểm tra vị trí lắp đặt máy

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt Toshiba. Để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, tránh lỗi E32, chúng ta nên chọn nơi chắc chắn, cân bằng và khô ráo để lắp máy.

Nếu lỗi do chân đế không cần bằng thì bạn hãy kê lại hoặc thay chân đế máy giặt khác nhé!

Bước 3: Kiểm tra ty treo của máy giặt

Thông thường, các máy giặt sẽ gồm 4 thanh ty có lò xo với tác dụng nâng đỡ lồng giặt. Nếu ty treo này bị hỏng, lồng giặt sẽ nghiêng về một phía. Khi đó, bạn cần kiểm tra xem thanh ty treo nào bị hỏng và thay thế bằng ty treo mới.

Bước 4: Kiểm tra bộ ly hợp của máy giặt

Bộ ly hợp hay còn gọi là trục quay thường nằm trong hộp số của máy giặt. Đây là chi tiết có kích thước nhỏ nên khá khó để phát hiện khi gặp trục trặc, hư hỏng. Để kiểm tra chính xác xem bộ ly hợp của máy giặt Toshiba có bị hỏng không, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Toshiba hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất nhé!


Trên đây là chi tiết về lỗi E32 máy giặt Toshiba, nguyên nhân và cách xử lý mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Tham khảo thêm các bài viết về chủ đề bán nước sạch, cho thuê nhà vệ sinh tại đây.