Qua nhiều năm cung cấp dịch vụ lắp đặt và hỗ trợ các vấn đề về điều hòa, chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng hỏi “điều hòa có hoán đổi không khí bên ngoài vào phòng không?” Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác và tìm hiểu thêm về câu hỏi này.

Xem >>> Đại lý máy lạnh LG

Máy điều hòa sử dụng trong nhà có hút không khí từ bên ngoài vào không?
Đối với các loại máy điều hòa gia đình như: điều hòa treo tường, tủ đứng, điều hòa card, điều hòa âm trần multi thì dàn nóng được nối với dàn lạnh thông qua 2 ống đồng nhỏ luồn trong ống bảo ôn và hoàn toàn không thể trao đổi không khí với bên ngoài, nếu không sẽ không lấy được gió tươi.
Làm thế nào để một máy điều hòa không khí thải ra không khí nóng?
Để giảm nhiệt độ của không khí ấm trong phòng hoặc nhà ra bên ngoài, máy điều hòa không khí "đẩy" không khí ấm ra bên ngoài thông qua quá trình trao đổi nhiệt. Máy điều hòa không khí đẩy không khí nóng ra ngoài, một chu kỳ "nén" làm tăng nhiệt độ bên trong bồn nước nóng và "bốc hơi" làm mát nhiệt độ bên trong dàn lạnh. Nhiệt được mang bởi một môi trường gọi là môi trường hoặc khí
Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, dàn lạnh được đặt trong phòng sẽ đóng vai trò trung gian, nhả khí lạnh đồng thời thu khí nóng, sau đó sẽ theo môi chất lạnh và thải khí nóng ra bên ngoài qua dàn ngưng tụ trong máy nhiệt.

Xem >>> Máy lạnh Panasonic

Vậy máy lạnh duy trì lượng oxy trong phòng như thế nào?
Ngoài ra còn có loại máy lạnh lấy gió tươi từ bên ngoài vào, loại này thường là máy lạnh trung tâm, máy lạnh giấu trần nối ống gió.
Đối với các loại máy điều hòa treo tường, tủ lạnh tủ đứng, điều hòa âm trần cassette, điều hòa âm trần multi chúng không trao đổi không khí với bên ngoài cũng như không tạo ra khí oxi, chúng ta có thể hít thở nhờ lượng oxi trong không khí. Khi chúng ta ở trong phòng kín, không phải sự giảm oxy gây ra sự khó chịu mà là sự gia tăng lượng carbon dioxide. Nếu chúng ta cứ đóng kín cửa phòng điều hòa mà không có hệ thống thông gió thì lượng oxy sẽ giảm
Vì CO2 đậm đặc hơn oxy nên nó chìm xuống, làm cho nồng độ CO2 cục bộ cao hơn nồng độ thực tế trong phòng. Khi máy điều hòa hoạt động sẽ tạo ra gió lùa và gây ra hiện tượng nhiễu loạn không khí. Điều này giải thích tại sao trong phòng kín bật điều hòa, ta cảm thấy hơi thở êm dịu, khiến ta tưởng điều hòa đang tạo ra ôxy, có gió mát thổi vào thì cảm giác này càng thật.
Nếu phòng đông người hoặc phòng quá nhỏ chúng ta cần lắp thêm quạt hút để đối lưu không khí. Nếu không có quạt, chúng ta chỉ cần mở cửa sổ hoặc cửa phòng, không khí sạch từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào thay thế dần không khí trong phòng, nên việc mở cửa sẽ giảm thất thoát hơi lạnh, nhưng sức khỏe là quan trọng hơn.

Xem thêm >>> Máy lạnh Nagakawa

CÔNG TY TNHH TM MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối Phường 4, Quận 3, TPHCM

Điện Thoại: (028) 38.327.327 - 38.328.328 - 0901 044 044 - 09 44 332 332