Trong khí quyển vùng ven biển, ion Cl- trong muối biển là nguyên nhân chính gây ăn mòn nên nguy cơ hư hỏng các thiết bị, chi tiết kiến ​​trúc cao gấp nhiều lần so với đất liền, dễ xảy ra tai nạn.

Xem >>> Đại lý máy lạnh LG

Vì sao máy lạnh ở biển dễ bị ăn mòn, hư hỏng?
Người ta cho rằng đây là một môi trường khắc nghiệt, với không khí mặn hoặc axit có thể làm hỏng các thiết bị đã lắp đặt như hệ thống điều hòa không khí.
Vì vậy, các thiết bị điện tử nói chung, trong đó có điều hòa thường dễ bị ăn mòn, hư hỏng khi đi biển, người dân sống ở những khu vực này cần lưu ý chọn mua điều hòa phù hợp với đặc điểm môi trường.
2. Những tiêu chí cần nắm rõ khi chọn mua máy lạnh cục bộ
Nên tản nhiệt bằng đồng hay nhôm?
Bộ tản nhiệt của các hệ thống lớn hầu hết sử dụng ống đồng, nhưng cánh tản nhiệt được làm bằng nhôm, vì đồng hấp thụ nhiệt rất nhanh và nhiệt được truyền qua cánh tản nhiệt bằng nhôm khiến cánh tản nhiệt bằng nhôm tản nhiệt nhanh hơn.
Tôi nên sử dụng tản nhiệt bằng nhôm hay tản nhiệt bằng đồng?
Ưu điểm lớn nhất của ống môi chất lạnh đồng so với ống nhôm là có độ bền rất cao, khả năng chống ăn mòn và chịu tải rất tốt. Có thể nói, với dàn nóng bằng đồng, máy lạnh của bạn sẽ khó bị nổ hơn rất nhiều, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ống đồng cũng có khả năng làm mát hiệu quả hơn so với ống nhôm.
Ngoài ra, điều hòa cũng nên được thiết kế với dàn tản nhiệt chống ăn mòn. Bề mặt của dàn tản nhiệt dàn nóng này được phủ một lớp nhựa acrylic có khả năng chống lại mưa axit và hơi muối. Tiếp đến là lớp màng chống thấm nước giúp hạn chế rỉ sét và tăng độ bền cho sản phẩm.

Xem >>> Máy lạnh Midea

Điều hòa không khí nên có những chức năng và chức năng thiết thực nào?
Dàn lạnh được phủ sơn chống ăn mòn
Dàn lạnh của điều hòa nên được phủ lớp chống ăn mòn và oxit kim loại để giảm thiểu tác động của môi trường khắc nghiệt của biển chứa nhiều muối.
Dàn lạnh với lớp phủ chống ăn mòn
Công nghệ chống ăn mòn trên máy lạnh giúp nâng cao hiệu suất của dàn trao đổi nhiệt, từ đó làm lạnh hiệu quả hơn.
Bảo vệ tăng cường 3 mảnh
Một số máy điều hòa thế hệ mới đi kèm với 3 bộ bảo vệ tăng cường, bao gồm:
- Bộ bảo vệ máy nén áp dụng công nghệ bảo vệ máy nén mới giúp máy tránh hư hỏng do mất ổn định điện áp và tránh tình trạng quá tải do nhiệt độ xung quanh tác động đến máy.
Tăng cường bảo vệ ba lần
- Ổn áp do máy được trang bị ổn áp hiện đại có khả năng tự điều chỉnh điện áp tránh hư hỏng khi điện áp tăng cao đột ngột.
- Chức năng chống ăn mòn, có thể chống lại sự oxi hóa của điều kiện môi trường bên ngoài giúp sản phẩm luôn sáng đẹp, chống hiện tượng rỉ sét thường gặp của dàn nóng, dàn sản phẩm.

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần

MÁY LẠNH GIÁ SỈ
Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM
Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55