Manchester United https://doihinhmu.com là một câu lạc bộ đang gặp khủng hoảng. Đang vật lộn không có phương hướng, tỷ lệ luân chuyển cầu thủ và nhân viên cao, và hiện đang phải đối mặt với thành tích tồi tệ nhất có thể xảy ra ở Women's Super League (WSL). Sau một chiến thắng như vậy ở mùa giải trước, câu lạc bộ đang ở ngã ba đường.

Với việc tập đoàn Ineos hiện đang kiểm soát các hoạt động bóng đá tại câu lạc bộ sau khi mua 27,7% cổ phần thiểu số từ gia đình Glazer, quỹ đạo tương lai và danh tính của câu lạc bộ vẫn còn là một bí ẩn. Nhưng điều chắc chắn là United cần phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ sau chiến dịch 2023-24 ảm đạm.


Phải vật lộn để lọt vào top 4 kể từ khi họ thăng hạng lên Women's Super League vào năm 2019, huấn luyện viên Marc Skinner dường như đã nghĩ ra tất cả các câu trả lời bất ngờ trong nhiệm kỳ trước bằng cách về đích ở vị trí thứ hai, đảm bảo có được suất ra mắt ở Champions League , và lọt vào trận chung kết FA Cup . Nhưng mọi chuyện dường như đã sụp đổ với Quỷ đỏ ở mùa giải này. Sau khi bị loại khỏi Conti Cup và Champions League trong khi không theo kịp cuộc đua danh hiệu, United đang rơi vào tình trạng nóng bỏng; họ đứng thứ tư tại WSL, kém đội đầu bảng Manchester City 15 điểm .

Mùa trước, United kém nhà vô địch Chelsea 2 điểm và chỉ kém 10 điểm trong cả mùa giải. Mùa này, United đã phải chịu 5 trận thua và 4 trận hòa, chỉ giành được 1 điểm trong tổng số 15 điểm có thể có trước các đối thủ trong top 4. Họ sẽ phải vật lộn để giành được một suất tham dự châu Âu khi kém đội xếp thứ ba là Arsenal sáu điểm và chơi nhiều hơn một trận.

Ra mắt Champions League vào tháng 11, United đã thất bại trước đội bóng hiện tại ở bán kết là Paris Saint-Germain , trong khi cùng thời điểm đó, chiến dịch giải đấu của họ cũng bắt đầu sụp đổ. Trên sân, các cầu thủ tỏ ra sa sút và thiếu niềm tin, đồng thời đội bóng trông khác xa so với đội sở hữu sự tự tin rạng rỡ ở mùa giải trước. Cũng khó có thể tranh luận rằng tương lai không chắc chắn của Skinner không ảnh hưởng đến đội. United hiện chỉ còn một cơ hội duy nhất để giành cúp bạc, FA Cup, nhưng sẽ cần phải vượt qua đội bóng mà họ chưa đánh bại, Chelsea, trong trận bán kết vào thứ Bảy để vào chung kết năm thứ hai liên tiếp.

United xác nhận rằng với việc Ineos và Sir Jim Ratcliffe bắt đầu sở hữu một phần, họ cũng sẽ có tác động đến việc ra quyết định liên quan đến việc thành lập đội nữ. Với mùa giải đầy biến động mà họ phải đối mặt, nhiều người hâm mộ hy vọng rằng điều này sẽ bao gồm một sự thay đổi trong động lực của đội để hỗ trợ quá trình tái thiết trong mùa giải tới.

Tuy nhiên, với việc Skinner được đề nghị ký hợp đồng mới, các cầu thủ vẫn không hài lòng với việc thiếu định hướng và tỷ lệ luân chuyển nhân sự cao, rõ ràng là thiếu chất lượng huấn luyện dẫn đến kết quả kém. Nhưng United có cơ hội để viết ra những sai lầm của họ trong tương lai.