Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 17 của 17

Chủ đề: [Tổng hợp] Hướng dẫn về sử dụng diễn đàn

 1. #11

  Mặc định

  Sửa chữa bài viết


  Khi xem lại bài viết của bản thân, nếu bạn cảm thấy không vừa ý, bạn có thể sửa chữa bài viết. Để sửa chữa bài viết, bạn hãy bấm vào nút ở góc dưới bên phải mỗi bài viết. Khi đó, một khung soạn thảo bài viết sẽ hiện ra, bạn hãy điều chỉnh nội dung bài viết lại theo đúng ý rồi bấm vào nút Xác Nhận để các thay đổi có hiệu lực. Nếu bạn thay đổi ý định và không muốn chỉnh sửa bài viết nữa, hãy bấm nút Bỏ qua để trả bài viết trở lại nguyên trạng.
  Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa nâng cao cho bài viết của mình, hãy bấm vào nút Chế độ nâng cao, trình duyệt sẽ chuyển tới một trang chỉnh sửa nâng cao cho bạn.

 2. #12

  Mặc định

  Cách làm ảnh đại diện (Avatar)

  Làm theo các bước sau (1-2-3-4)

  1. Trước tiên là vào phần Thư/Tin nhắn rồi chọn vào Ảnh đại diện  2. Kéo xuống dưới, đánh dấu vào "Ảnh đại diện riêng" rồi chọn vào Duyệt để lấy ảnh từ máy  3. Chọn ảnh từ trong máy tính rồi Open:  4. Xác nhận là xong. Chú ý tới dòng giới hạn kích
  thước nhé.


 3. #13
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  0

  Mặc định

  Cách Upload File đính kèm

  Áp dụng cả đối với cả những bức ảnh
  1.  2.  3.  4.  5.  6. Tối đa 1 post gửi được 5 fild đính kèm.
  Mỗi file đính kèm là 1 lần ấn Browse...
  Nếu ko còn file đính kèm thêm nào, thì ấn "Đóng cửa sổ" và Post bài.
  File đính kèm sẽ hiện ra ở cuối mỗi bài viết.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  0

  Mặc định

  Cách làm banner cho box Guild</font></font>

  Lấy ví dụ về 1 box Guild ở sever Nam Thập Tự - _LEGION_ chủ hội là Prine_HCM  <font color="DarkSlateGray"><font color="Red">1.
  Anh vào trang:

  http://forum.conduongtolua.com.vn/modcp/

  (Thêm /modcp vào cuối là được)

  Rồi đăng nhập bằng nick hội chủ.

  2. Vào phần Forum Manager sau đó kéo xuống chỗ box Guild _LEGION_ của Sever <font color="Blue">Nam Thập Tự
  .

  Ở cạnh tên Guild của anh sẽ có chữ [Add Announcement] anh chọn vào đó nhé.

  3. Nó sẽ hiện ra 1 bảng sau:

  - Ở phần tiêu đê anh để code như sau:

  <center>[IMG]Link_Của_Ảnh[/IMG]

  - Ở phần End date anh cho thời gian lâu vào.

  - Ở phần Nội Dung anh viết gì vào cũng được, khi chọn vào cái ảnh ở box Guild của anh sẽ hiện ra nội dung này.

  - Mấy cái khác để nguyên, xong rồi xác nhận.</font>

  *Đối với các Chủ nhiệm CLB, các CTV, Admin,... đều có thể làm banner cho box mình quản lý theo cách trên.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  0

  Mặc định

  Hướng dẫn làm chữ ký cho nick diễn đàn

  Bạn vào phần Bảng điều khiển rồi chọn vào Sửa chữ ký

  Lúc này bạn được quyền nhập vào bảng trống ký tự, hoặc hình ảnh sẽ là chữ ký của bạn.

  Để chữ ký hiện lên hình ảnh, bạn chèn mã sau:

  Mã:
  [img]Link_Của_Ảnh[/img]

 6. #16
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0

  Mặc định

  Phòng chống các link virus được giấu trong ảnh ảo đuôi .jxr

  Trích dẫn Gửi bởi cuteboy89


  Hiện nay, trên diễn đàn đã xuất hiện trở lại 1 số đường link virus với thủ đoạn trá hình rất tinh vi, cụ thể là ẩn dưới 1 đường link ảnh hoặc giả dạng là các file đính kèm với nội dung rất bắt mắt và thu hút dân máu me như bán gold giá rẻ, acc vip giá bèo!

  Hãy nhìn 2 hình ảnh dưới đây, rất giống 1 link ảnh hoặc file đính kèm bình thường phải không?  Đây nữa  Từ từ nhé, bình tĩnh nào, đừng vội click vào hình ảnh đó, nhìn xuống phía dưới, sao link ảnh hay file đính kèm lại có link lạ thế nhi? VIRUS chứ còn sao ) Với ai không cẩn thận, nhìn thấy những hình ảnh trên thường muốn click vào để nhìn cho to và rõ hơn, lập tức chú virus xinh xắn ấy sẽ được nhập khẩu về máy tính, và hậu quả ra sao... Ôi không dám nghĩ tới nữa %-(

  Nếu phát hiện các đường link với nội dung lạ, mọi người có thể thông báo trực tiếp tại topic này, sẽ có +ex cho ai phát hiện nhanh và sớm nhất!

 7. #17
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  0

  Mặc định

  Hướng dẫn post ảnh lên diễn đàn


  Trích dẫn Gửi bởi halonghunter
  Hiện một số anh em trong G vẫn chưa biết cách post ảnh lên diễn đàn. Nên Ph4n mạn phép sưu tầm một số hướng dẫn để anh em tham khảo nha.

  Có rất nhiều cách để post ảnh: có thể post file ảnh bằng file đính kèm ở dòng "Tùy chọn" bên dưới.Tuy nhiên cách này ảnh post dung lượng file sẽ bị hạn chế.
  Các bạn có thể sử dụng bằng cách thông dụng dưới đây:

  Để đưa hình lên diển đàn bạn cần có 1 đường dẩn (link) của hình ảnh đó. Nhưng muốn có link thì trước tiên bạn phải tải hình lên 1 trang web nào đó cho phép upload và lưu giử hình ảnh của bạn. Dưới đây mình xin hướng dẩn bạn upload bằng Photobucket.

  Trước tiên bạn vào http://www.photobucket.com, rồi đăng ký 1 tài khoản, Nhấn vào chử Join Now ở góc màn hình...
  Một cửa sổ mới hiện ra ở mục User Name bạn điền vào tên sử dụng của bạn, ô dưới bạn gỏ password của bạn vào (2 pass này phải trùng nhau) Rồi nhấn Next Step.  Điền thông tin của bạn vào ở cửa sổ mới. First Name : Tên , Last Name : Họ, Email:, Gender: Giới tính, Birthday : Ngày tháng năm sinh, ZIP/Postal Code : 00084, Ô tiếp theo là nhìn cái hình phía dưới ở ô See this code? rồi điền những số và chữ ở đó xuống ô Re-type it here...xong nhấn vào I Accept, Sign Me Up.

  Vậy là đăng ký xong. Bạn Click vào Login ở trên cùng và điền User + password vào. Sau đây là các bước thực hiện upload ảnh lên forum
  Bạn nhấn vào nút Choose Files
  Nó hiện lên 1 cửa sổ như hình dưới, bạn chọn file hình nào muốn đưa lên rồi nhấn vào Open (lưu ý có thể chọn nhiều hình cùng 1 lúc) hình sẻ tự động up lên cho bạn...
  Đợi một lát khi hình load được 100% thì nó hiện lên 1 cửa sổ mới bạn kéo xuống dưới và nhấn vào Save and Continue.


  Cửa sổ mới hiện ra các hình của bạn vừa up lên, bạn rê chuột đến một hình rồi chọn dòng dưới cùng IMG Code ấy.  Copy dòng ấy, rồi Paste vào bài viết và gửi lên diển đàn, vậy là đã xong rồi đấy. Nhấn Gửi bài mới và xem thành quả thôi nào.

  * chú ý: Trường hợp bạn muốn lấy 1 hình ở một website khác để đưa vào bài viết thì bạn làm như sau:
  Nhấp chuột phải vào Hình ảnh đó-> Chọn Copy Image Location  Sau đó vào phần soạn bài viết mới trong diển đàn Click vào Nút bỏ hình vào bài (như hình)  Click chuột phải và paste vào đây, nhấn Ok là xong.
  Chúc các bạn thành công!!!

  Để giảm tải trọng lượng bức ảnh thì có nhiều cách lắm trong đó có những cách đơn giản sau:

  1. Bạn chuyển ảnh đó về dạng đuôi .jpg, .jpge bằng trình duyệt Paint bằng cách: Click chuột phải vào ảnh chọn Edit, ở Tab "File" bạn chọn "Save as...." rồi ở mục "Save as type" bạn chọn JPEG, vậy là ảnh bạn được giảm dung lượng đi khá nhiều rồi đó

  2. Nếu bạn ko thể upload được bức ảnh có dung lượng bằng hình thức gửi file đính kèm của Forum, thì bạn upload lên 1 số trang khác cho phép upload ảnh với dung lượng lớn hơn. Thông dụng hiên giờ là trang http://photobucket.com/. Sau đó chép đường địa chỉ của ảnh và copy lên diễn đàn theo cấu trúc: [IMG]Link_của_ảnh[/IMG]


  3. Bạn có thể thu nhỏ bức ảnh để giảm dung lượng của ảnh, nhưng vẫn giữ được độ rõ nét bằng trang photobucket, sau khi bạn upload 1 bức ảnh thì bạn click vào bức ảnh đó, nó sẽ hiện ra tab "Resize" bạn tùy chọn mức độ cho phù hợp .

  Good Luck !


Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •