Dù bán hàng trên Amazon hay bất kỳ kênh nào trên thị trường, bạn phải ưng ý bỏ công sức, tiền bạc và thời gian.Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định việc tăng thu nhập có thực thụ hiệu quả hay không. Đối với Amazon (Amazon về Việt Nam) cũng rưa rứa. Trước khi bắt đầu tìm cách tăng nguồn thu tại đây, bạn phải tìm hiểu rất nhiều về trang thương nghiệp điện tử này. Thị trường mà Amazon phá hoang cũng khôn xiết rộng lớn, mang tính toàn cầu chứ không bó hẹp tạo quốc gia, khu vực nào.
Với thế mạnh về đa dạng sản phẩm, chất lượng hàng đầu đi cùng dịch vụ chăm nom khách hàng tiệt. Amazon (Amazon Việt Nam) đã trở thành website thương nghiệp điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Mở rộng kinh doanh sang thị trường quốc tế duy nhất chỉ trên Amazon mới có thể làm được điều đó khi sở hữu lượng lớn thành viên Prime và lượng tiếp cận cực kỳ cao, tiêu biểu Amazon Mỹ luôn là mảnh đất phong phú và màu mỡ nhất cho các nhà bán hàng trên Amazon không ngừng khai khẩn để phát triển doanh nghiệp.
Vậy làm thế nào để bạn có thể bán hàng hiệu quả trên Amazon ở bất cứ đâu, bạn cần phải bắt tay vào tức tốc với 03 nguyên tố dưới đây:
- Tối ưu hoá tiêu đề & lên chi tiết thông báo sản phẩm: Tạo thế mạnh cho mình với tiêu đề có từ khóa khớp với nhu cầu kiếm của khách hàng
- Sử dụng FBA: Để tằn tiện thời gian & tụ họp phát triển, hãy để FBA giúp bạn tất thảy qui trình từ nhận hàng, lưu kho đến giao sản phẩm, coi sóc khách hàng và thiết lập các ít hàng tháng
- dùng tính năng A+Content: Giúp kê danh mục sản phẩm đẹp mắt & thu hút hơn.

Như đã nói ở trên Amazon (Amazon Việt Nam) là nơi mà dịch vụ trông nom khách hàng luôn là hàng đầu và dưới đây bạn để ý KHÔNG NÊN LÀM khi bán hàng trên Amazon:
❌ Bỏ qua phản hồi của khách hàng: Các phản hồi bị động dễ khiến bạn mất khách và hạ thấp xếp hạng sản phẩm. Hãy liên tục soát các bình luận để luôn đạt "5 sao đánh giá".
❌ Không có chiến lược định giá: dùng ngay Automated Pricing Tool để tự động điều chỉnh giá lên, xuống theo từng thời khắc một cách dễ dàng và hợp lý
❌ nhập thị trường cạnh tranh cao: Chọn sản phẩm quá nhiều người bán là "nước đi" sai. Hãy bắt đầu với một thị trường ngách để sản phẩm của bạn luôn nổi bật và đạt doanh thu nhanh chóng.
Bạn đang gặp trở lực nào trong quá trình bán hàng trên Amazon, hãy can hệ với đội ngũ Amazon Global Selling (Amazon Việt Nam) để nhận được những đáp chi tiết hoặc đăng kí ngay account bán hàng trên Amazon để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.