Quan hệ bằng cửa sau (quan hệ cửa hậu, chơi lỗ nhị, thông ads…) hay đúng hơn là quan hệ tình dục qua đường hậu môn là cách mà hai người yêu nhau không theo một cách thường nhật. Lúc này người nam sẽ đưa dương vật, ngón tay hay các loại công cụ tình dục khác vào hậu môn của người đàn bà để tạo khoái cảm.

Trước đây hình thức này đẵn dành cho những cặp đôi đồng tính nam, nhưng về sau thì truyền cho cả những cặp đôi thường ngày. Mục đích là họ muốn lấy được khoái cảm cũng như chứng minh năng lực quan hệ tình dục của họ.

Sở dĩ nam giới hiện nay thích yêu cửa sau là do ở âm đạo thì mềm mại và có độ đàn hồi, co dãn để thích nghi được với kích thước của dương vật. Nhưng ở lỗ đít thì khác, nó chỉ có một kích tấc và độ đàn hồi rất kém, các cơ ở hậu môn cũng thắt chặt hơn rất nhiều. do vậy khi đưa dương vật vào đây sẽ tạo được khoái cảm rất lớn, thậm chí là cực khoái. Đó chính là lý do mà vì sao nam giới thường khá thích yêu cửa sau với các chị em.

Quan hệ cửa sau có đau không? vùng niêm mạc lỗ đít thường rất mỏng, lại dễ chảy máu và không cố khả năng tiết dịch nhờn như âm đạo, do vậy khi quan hệ không đúng cách sẽ rất đau.
Quan hệ qua đường lỗ đít làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn từ trực tràng hơn. Và điều này có nguy cơ lan sang âm đạo rất có thể sẽ truyền nhiễm những bệnh về đường tình dục như tim la, lậu, sùi mào gà, HIV,…lỗ đít không tự tiết dịch bôi trơn như âm đạo phụ nữ nên chi có thể làm rách bao cao su khi quan hệ, song song cũng khiến dương vật khó di chuyển hơn. Chính vì vậy họ sẽ chọn lọc dùng một số loại gel bôi trơn. Nhưng cũng chính việc dùng này có thể gây nhiễm khuẩn vùng hậu môn, vì trong gel thường có nhiều thành phần hóa học và chất phụ gia, chất tạo màu độc hại.

Bạn tình có thể bị rách ruột vì lỗ đít chỉ dài có 5cm, nếu đưa dương vật vào quá mạnh sẽ gây co thắt, rách ruột, viêm phúc mạc. Và nến tình trạng này xảy ra bạn sẽ bị chảy máu và cần có sự can thiệp giải phẫu sớm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.