Thương mại điện tử Amazon số 1 thế giới, xây dựng kho hàng tại 20 quốc gia, có thị trường hoạt động trên toàn thế giới. Sở hữu hơn 300 triệu tài khoản người mua và hơn 150 triệu khách hàng Prime. Với những thành công từ con số trên, Amazon không ngừng xâm chiếm các thị trường quốc tế. Mới đây nhất, Amazon Global Selling Việt Nam là công ty hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bán hàng trên Amazon cho ra mắt Amazon Tiếng Việt thì website có thể hỗ trợ nhà bán hàng Việt từ những bước cơ bản và bên cạnh đó chia sẻ nhiều tips về cách bán hàng trên Amazon từ A đến Z về SKU.


SKU (Stock Keeping Unit) là đơn vị phân loại hàng tồn kho, hay hiểu đơn giản hơn đó là 1 mã hàng hoá để giúp dễ dàng phân loại hàng hoá trong kho.
-Mã SKU trên Amazon có tối đa 40 ký tự, gồm số hoặc/và chữ;
-Mỗi sản phẩm bán trên Amazon đều phải có 1 mã SKU và không được trùng lặp với mã SKU của bất kỳ sản phẩm nào khác;
-Nhà bán hàng không thể thay đổi mã SKU hiện có, mà chỉ có thể xoá mọi dữ liệu về chúng;

Hay "NHỮNG CÁCH ĐẶT MÃ SKU HIỆU QUẢ" Có rất nhiều cách để lập mã SKU, tuy nhiên bạn có thể dựa trên công thức dưới đây để tạo nên những mã SKU hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình với các yếu tố:
-Tên nhà sản xuất (hay tên thương hiệu);
-Tên sản phẩm;
-Ngày gửi sản phẩm đến kho hàng của Amazon: Gồm ngày, tháng, năm (chỉ nên dùng 2 số cuối);
-Tình trạng sản phẩm: Còn mới hay đã qua sử dụng;
-Giá sản phẩm; -Bất cứ yếu tố nào khác bạn muốn thêm vào như: Kích cỡ sản phẩm, màu sắc sản phẩm...

Nắm vững về tips SKU - cách bán hàng trên Amazon từ A đến Z , nhà bán hàng sẽ không còn gặp khó khăn khi tạo mã SKU cho các sản phẩm của mình để thuận lợi bứt phá kinh doanh trên Amazon.