Thiết kế nhỏ gọn và khả năng di chuyển linh hoạt, điều hòa di động là thiết bị được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những ưu điểm, nhược điểm nổi bật của điều hòa di động mini để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé!
điều hòa di động mini là gì?
điều hòa di động mini có kích thước nhỏ gọn như một chiếc quạt làm mát bằng hơi nước và được trang bị bánh xe di chuyển tiện lợi, cho phép bạn di chuyển đến các vị trí đến mọi nơi mà bạn muốn vô cùng thuận tiện.

Điểm khác biệt của dòng sản phẩm này so với điều hòa thường là cục nóng và cục lạnh được gắn trên thân máy hợp chung thành một thể đem đến sự tiện lợi khi sử dụng.

Xem thêm: Karofi | Máy lọc nước karofi

Ưu điểm của điều hòa di động mini
Khả năng làm mát
điều hòa di động mini có kích thước nhỏ gọn nhưng được trang bị đầy đủ mọi tính năng của một chiếc điều hòa thông thường như chế độ làm lạnh, hẹn giờ tắt, tăng/giảm nhiệt độ, đảo chiều gió,... cho bạn lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị remote cho phép bạn điều khiển điều hòa từ xa mà không mất thời gian và công sức di chuyển.
Dễ dàng di chuyển
Với bánh xe chắc chắn được trang bị trên mỗi chiếc điều hòa di động mini, bạn có thể di chuyển máy đến bất kỳ nơi đâu bạn muốn như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,... một cách dễ dàng và tiện dụng hơn bao giờ hết.
Kích thước nhỏ, gọn
điều hòa di động mini có trọng lượng khoảng 25 - 30 kg và kích thước khoảng 50 - 70 cm (chỉ bằng khoảng một chiếc điều hoà thông thường), vô cùng gọn, nhẹ, cho bạn bố trí tại mọi nơi bạn muốn mà không chiếm quá nhiều diện tích.
Tiện lợi khi sử dụng trong không gian nhỏ, nhà thuê
Bởi được thiết kế nhỏ gọn, không cần lắp đặt dàn nóng như điều hòa thông thường nên điều hòa di động mini rất phù hợp sử dụng trong những không gian nhỏ như nhà thuê, phòng trọ.
Nhược điểm của điều hòa di động mini
Công suất điều hòa nhỏ
điều hòa di động mini chỉ được trang bị công suất trung bình từ 400 - 500W/h, một vài dòng máy chỉ đạt ở mức 230W/h. Do đó, máy phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ không nghỉ mới có thể đảm bảo được khả năng làm lạnh như bạn mong muốn.
Tiêu tốn nhiều điện năng
Vì công suất điều hòa nhỏ buộc chúng phải hoạt động liên tục nên điều hòa di động mini thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với điều hòa treo tường.
Độ ồn tương đối cao
Vì cả cục nóng và lạnh đều được gắn trên thân máy và được đặt trong phòng nên khi hoạt động điều hòa này sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn.
Ống thải khí còn hạn chế
Chiều dài ống dẫn khí ra ngoài ngắn, tối đa 5m và hệ thống ống dẫn khí thải nóng là loại ống mềm nên dễ hư hỏng khi di chuyển. Đồng thời, do ống thải khí ngắn nên gây ra nhiều khó khăn trong việc thải khí nóng ra một không gian môi trường khác.

View more random threads: