"“Tổ chức sự kiện trực tuyến” là xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay. Nhất là khi tình hình dịch bệnh chưa thể kiểm soát được. Việc tổ chức sự kiện offline sẽ là nguy cơ tiềm ẩn lớn. Sự góp mặt của rất nhiều khách hàng, đối tác, nhà cung cấp… tiềm ẩn rủi ro về lây lan dịch bệnh. Và quan trọng hơn hết, là ảnh hưởng tới chính người tham dự sự kiện. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho chủ đầu tư và đơn vị tổ chức. Mà nó còn liên quan đến các vấn đề pháp luật.

tổ chức sự kiện online

Vì vậy mà toàn bộ các sự kiện, tiến trình của doanh nghiệp đều phải hủy bỏ?

Không, sẽ không bao giờ như vậy. Vì sự tổn thất này là quá nặng nề. Nó ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Nhất là các sự kiện như lễ ra mắt sản phẩm, hội nghị, hội thảo… Các sự kiện được coi là một phương thức marketing hữu hiệu cho các doanh nghiệp. Vì vậy, mà giải pháp tổ chức sự kiện online ( hay tổ chức sự kiện ảo) là điều cần thiết. Nó sẽ thay thế tạm thời sự kiện truyền thống. Mà đảm bảo chiến lược marketing và kế hoạch phát triển vẫn đi đúng tiến độ và hiệu quả.1. Sự kiện trực tuyến là gì?
Sự kiện trực tuyến (hay còn gọi là sự kiện online, sự kiện ảo, virtual event…) là loại hình sự kiện mà khách mời sẽ không trực tiếp đến địa điểm. Mà sẽ tương tác với nhau thông qua các thiết bị công nghệ. Như điện thoại, tivi, laptop… Tất cả sẽ kết nối với nhau thông qua môi trường ảo hay nền tảng trực tuyến.

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, mà các sự kiện online hiện nay được tổ chức rất thành công. Như một sự kiện thật sự đang diễn ra. Trước sự chứng kiến của các khách mời thông qua màn hình ảo. Các tiết mục múa hay phát biểu của chủ đầu tư vấn được diễn ra. Một số công cụ hỗ trợ màn hình thực tế 360 độ còn khiến cho người xem cảm nhận chân thực các sản phẩm hay thiết bị.

Không những thế, virtual event không những không hạn chế sự tương tác. Mà nó còn đẩy cao sự tương tác giữa những khách mời ảo. Thông qua các không gian riêng được tích hợp sẵn. Họ có thể nhìn thấy tất cả mọi người. Và nói chuyện với bất kỳ ai mà họ muốn. Sự chân thực về âm thanh, hình ảnh, ánh sáng là điều kiện cần có của sự kiện online.2. Địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến
Địa điểm tổ chức virtual event rất đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào loại sự kiện và ngân sách của mỗi đơn vị doanh nghiệp. Cũng như nhu cầu mong muốn tổ chức mà lựa chọn địa điểm phù hợp. Có thể kể đến như:

2.1. Phòng thu
Địa điểm này phù hợp với các sự kiện có quy mô nhỏ. Phòng thu studio với diện tích vừa phải sẽ đủ để bố trí các thiết bị cũng như dụng cụ cần thiết. Từ đó, ban tổ chức sẽ thiết kế và điều chỉnh sân khấu cho phù hợp. Để khán giả có thể nhìn thấy toàn cảnh sự kiện (nơi có MC). Và vị trí dành cho khách mời đại điểu.

https://anmedia.vn/dich-vu/to-chuc-su-kien-khai-truong/

2.2. Khách sạn
Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến khách sạn hoặc resort. Tương tự như với sự kiện offline, các đơn vị sẽ thực hiện lắp đặt sân khấu thật. Với đặc điểm về sự sang trọng, lộng lẫy cùng diện tích lớn, sự kiện online được tổ chức tại khách sạn sẽ tăng thêm tính chân thực cho khán giả.

Hơn nữa, không chỉ riêng sân khấu, các yếu tố về decor cũng được thực hiện chỉnh chu. Có thể còn hơn cả sự kiện được tổ chức offline. Đây không hề có sự phung phí. Mà bởi sự cần thiết và hiệu quả của sự kiện đối với khách hàng. Có thể kể đến như hội nghị, hội thảo, lễ tri ân…

2.3. Phòng kinh doanh
Sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí nếu tổ chức tại chính doanh nghiệp. Ngoài ra tổ chức tại đây còn có thể trưng bày sản phẩm. Quay hậu kỳ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Và hình ảnh của doanh nghiệp.

Công ty AN Media"

View more random threads: