Inox là gì? Inox 201, 205, 253, 304, 430 là gì?
Giới thiệu về inox
Inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và được hiểu là một loại thép không gỉ, có màu trắng bạc, đặc tính dễ tạo hình, bền bỉ theo thời gian.

giá thu mua phế liệu đồngInox được một chuyên gia người Anh tên là Harry Brealey sáng chế vào năm 1913. Với mong muốn tạo ra một loại nguyên vật liệu bền bỉ, chắc chắn và không bị tác động bởi môi trường khắc nghiệt, ông và nhóm nghiên cứu đã lần lượt làm nhiều thí nghiệm và cải tiến inox trong suốt nhiều năm liền.

Inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và được hiểu là một loại thép không gỉ, có màu trắng bạc, đặc tính dễ tạo hình, bền bỉ theo thời gian
Inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và được hiểu là một loại thép không gỉ, có màu trắng bạc, đặc tính dễ tạo hình, bền bỉ theo thời gian

Trong đó, ông tiến hành giảm lượng carbon và tăng tỷ lệ crom vào inox (0,24% C và 12,8% Cr). Sau đó, Harry Brealey tiếp tục thay đổi tỷ lệ của niken và crom trong inox và tạo nên loại thép 18/8 (18% crom và 8% niken) hay inox 304 ngày nay.

Từ đó đến nay, inox hay thép không gỉ không ngừng được nghiên cứu và cải tiến, cho ra những “siêu vật liệu”, mang nhiều ưu điểm vượt trội, trở thành “trợ thủ” đắc lực cho ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo máy móc, thiết bị hiện đại.
https://phelieuminhphat.com/thu-mua-phe-lieu-inox/


Inox 201, 205, 253, 304, 430 là gì?
Inox 201, 205, 253, 304 hay 430 đều được gọi chung là thép không gỉ. Tuy nhiên, mỗi loại lại khác nhau ở thành phần tỷ lệ các kim loại. Chẳng hạn như:

Inox 201 có thành phần mangan cao hơn niken, mang đặc tính chống ăn mòn cao nhưng vẫn bị gỉ sét hơn so với các loại inox khác.
Inox 304 có thành phần chính là crom, niken, silic, nhôm,… Nhờ đó mà inox 304 không bị ăn mòn trong môi trường nước, không khí hay axit.
Inox 430 được đánh giá là có chất lượng thấp hơn các loại inox khác trên thị trường vì khả năng chống ăn mòn kém và rất nhanh bị gỉ khi gặp tác động của môi trường bên ngoài. Hơn nữa, bề mặt của inox 430 cũng dễ bị hoen ố, xỉn màu theo thời gian.
Inox 253, 205 có độ bền cao, tính dẻo và thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, sản xuất giấy, hóa dầu.
Phân loại phế liệu inox
Inox là một nguyên liệu thân thuộc, cấu thành nên nhiều vật phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, khi những vật phẩm này bị hư hỏng thì được coi là phế liệu inox. Inox phế liệu có khá nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá thu mua khác nhau. Khách hàng cần xác định được loại và tình trạng phế liệu inox trước khi gọi bán để không xảy ra tình trạng ép giá, định sai giá trị thực.

Inox phế liệu có khá nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá thu mua khác nhau

Inox phế liệu có khá nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá thu mua khác nhau
Dịch vụ thu mua phế liệu Minh Thảo Phát