Cũng như nhiều bệnh ung thư, điều trị ung thư thực quản có cơ hội thành công cao hơn nếu ung thư được phát hiện sớm. Thật không may, vào thời điểm bệnh ung thư thực quản được chẩn đoán đối với nhiều người, nó thường đã ở giai đoạn nặng (đã di căn khắp thực quản và xa hơn).
Điều trị ung thư thực quản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả giai đoạn của ung thư và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.
- Phẫu thuật . Một phần hoặc toàn bộ thực quản có thể bị cắt bỏ.
- Xạ trị . Tiêu diệt tế bào ung thư bằng bức xạ.
- Hóa trị liệu . Thuốc mạnh tấn công các tế bào ung thư khắp cơ thể; thường được sử dụng kết hợp với xạ trị và / hoặc phẫu thuật.
- Liệu pháp nhắm mục tiêu. Các phương pháp điều trị mới hơn nhằm vào các khía cạnh cụ thể của bệnh ung thư để hạn chế sự phát triển và lây lan của ung thư.
- Liệu pháp miễn dịch. Giúp hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào ung thư.
- Liệu pháp quang động. Nhắm mục tiêu các tế bào ung thư bằng ánh sáng laser đặc biệt.
- Sự đông tụ điện. Sử dụng dòng điện để tiêu diệt các tế bào ung thư.
- Phương pháp áp lạnh. Làm đông lạnh các tế bào ung thư để giúp thu nhỏ khối u.
- Cắt bỏ niêm mạc qua nội soi có thể được thực hiện để điều trị tiền ung thư hoặc ung thư ban đầu rất nhỏ bằng cách loại bỏ lớp niêm mạc bên trong của thực quản. Điều trị cắt bỏ bằng tần số vô tuyến sử dụng một thiết bị nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư bằng năng lượng tần số vô tuyến đôi khi được sử dụng cho các bệnh ung thư giai đoạn đầu.
Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị bạn tham gia thử nghiệm lâm sàng , trong đó các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị mới được thử nghiệm trên bệnh nhân. Sự thành công của các thử nghiệm này giúp xác định xem các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị có được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt hay không.
Hiện nay, có nhiều biện pháp giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi ung thư thực quản, trong đó
King fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản được nhiều bệnh nhân tin dùng và sử dụng bởi:
+ Hỗ trợ ngăn ngừa tấn công của gốc oxy hóa từ đó giúp phòng ngừa ung thư.
+ Hỗ trợ kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư
+ Hỗ trợ ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống khối u và giảm quá trình di căn.
+ Hỗ trợ kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
+ Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tái phát.