Để giúp máy vặt lông gà vịt vận hành tốt nhất, mọi người cần nhận biết những lỗi thường gặp ở máy vặt lông gà và cách khắc phục vấn đề này nhanh nhất. bài viết dưới đây cơ khí Quang Huy sẽ chia sẻ những lỗi thường gặp khi sử dụng máy vặt lông gà vịt và cách khắc phục tại nhà.


>>> Xem ngay bảng giá bán máy vặt lông gà vịt giá rẻ tại Quang Huy để chọn cho mình sản phẩm máy chất lượng khi cần

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy vặt lông gà vịt và cách khắc phục tại nhà

Những vấn đề thường gặp với máy vặt lông vịt thường khá đơn giản, những lỗi này bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian gọi kĩ thuật sửa chữa và bạn hoàn toàn khắc phục tại nhà:

Trùng dây curoa

Nguyên nhân: Dây curoa máy nhổ lông vịt sẽ bị trùng theo thời gian, vấn đề này là bình thường; bất cứ loại máy nào sử dụng dây curoa đều gặp tình trạng này.
Khắc phục: bạn chỉ cần vặn con ốc lộ ra ngoài ở phần thân máy nhổ lông gà đến khi dây curoa đạt độ căng yêu cầu.


>>> Bạn có thể xem ngay các mẫu máy vặt lông gà vịt tại Quang Huy giá rẻ, máy vặt lông gà mini, máy vặt lông gà vịt siêu tốc với chất lượng cao, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng tin sử dụng với nhiều ưu đãi hỗ trợ bảo hành đến khách hàng.

Núm cao su bị gãy, mòn

Núm cao su là bộ phận sẽ bị hư hỏng theo thời gian, hoặc do khi vặt người dùng để gà vịt đang nóng vào máy hay do xối nước nóng vào lồng máy làm gà. Điều này khiến cho núm nhanh gẫy mòn, vặt lông gà không sạch.

Khắc phục sự cố này rất đơn giản, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp máy đặt mua núm dễ dành thay thế tại nhà. Bạn chỉ cần cắt bỏ các núm cao su vặt lông gà bị hỏng và vặn lại núm.

Máy bị rung lắc, kêu bất thường

Để có thể nhận biết hiện tượng rung lắc bất thường này, bạn chỉ cần cho máy chạy không tải khoảng 1–2 phút là có thể nhận biết. Điều này có thể do 4 chân đế máy nhổ lông gà lông vịt không chắc chắn hoặc có núm cao su máy bị đứt, gãy trong lồng máy khiến mâm máy không cân bằng, khi hoạt động phát ra tiếng ồn.

Khắc phục điều này, bạn hãy đặt máy ở nơi bằng phẳng, chèn thêm các núm cao su ở chân máy để hạn chế rung, trượt. Rồi bắt đầu kiểm trra các núm cao su xem có núm nào lỏng hay rơi đề thay thế để máy hoạt động tốt nhất.


Máy kêu bất thường có thể do hỏng vòng bi, dầu mỡ bị khô. Bạn cần làm là thay thế vòng bi ở các vị trí bánh đà, dưới lồng vặt và kiểm tra bi motor, rồi tra dầu mỡ vào các ổ bi, và dây cu – roa nhé.

Mâm quay của máy vặt lông gà vịt hiện tượng quay chậm, làm vịt không sạch

Nguyên nhân: do Motor đã quá cũ hoặc lỗi do motor
Khắc phục: motor là bộ phận quan trọng nhất của máy, nếu gặp vấn đề này mà bạn không có chuyên môn nhất định để khắc phục thì hãy liên hệ ngay với nhân viên kĩ thuật tại nơi bán máy để được hỗ trợ kịp thời, mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn bảo dưỡng và sửa lỗi máy vặt lông gà tại nhà

Để máy vặt lông gà vịt hoạt động tốt nhất, hạn chế được những hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng và kịp thời phát hiện các vấn đề, bạn nên bảo dưỡng máy thường xuyên:

Khi không sử dụng máy, nên vệ sinh sạch sẽ máy, khô ráo máy sau đó bôi dầu mỡ bôi trơn vào các vị trí ốc, vòng bi … sau đó cất ở nơi khô ráo, không có chuột bọ.

Tránh mọi va đập

Khi vệ sinh máy tuyệt đối không được dùng nước phun vào mô tơ, nước có thể đọng lại và gây chập cháy khi cắm điện để sử dụng.


Bạn có thể khắc phục vấn đề của máy nhanh chóng hiệu quả, gọi nhân viên tại Quang Huy.

Nếu máy gặp vấn đề mà bạn không thể xử lý được, hãy mang máy đến các Trung tâm Kỹ thuật và Bảo hành của Quang Huy để được khắc phục tốt nhất. Quang Huy cung cấp dịch vụ sửa máy làm lông gà vịt cả cho những khách hàng đã hết bảo hành và những khách hàng không dùng máy vặt lông gà Quang Huy.

Đặc biệt, Khi mua máy vặt lông gà vịt tại Quang Huy, được cung cấp bảo hành máy lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Với những kinh nghiệm và hiểu biết tự sản xuất máy vặt lông gà của các kĩ sư, chúng tôi tự tin với chất lượng bảo hành đảm bảo hàng đầu cho khách hàng.

>>> Bạn có thể xem thêm núm cao su máy vặt lông gà vịt giá rẻ được cung cấp tại xưởng sản xuất cơ khí Quang Huy với giá rẻ chỉ từ 6000 Đồng bạn có được 1 chiếc núm cao su có độ bền rất cao, mềm dẻo, được đúc tại xưởng cơ khí Quang Huy, giúp công việc thuận lợi nhất.