XKLD Đài Loan là một hướng đi mới giúp giải quyết trắc trở công cuộc cho người lao động. Theo thống kê, số lượng người VN đi xuất đi lao động Đài Loan vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất trong các thị phần. hiện nay, có 4 thị phần xuất đi lao động chính ở Việt Nam chính là Đài Loan, Japan, Hàn Quốc and Singapore. Đài Loan là 1 trong những thị phần tiêu dùng lao động to tại Việt Nam Đồng thời cũng chính là một tổ quốc trở nên tân tiến của Châu Á. Cân nặng công cuộc từ thị trường đó là rất nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực lao động to. Bởi vậy, những tổ chức nơi đây tiếp tục tuyển dụng lao động VN. Mức lương cao cùng điều kiện lao động hợp lí là lí do tiêu biểu khiến người lao động chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Cùng Việt Phát xem thêm qua bài viết này dưới đây.
Điều kiện đi xuất đi lao động Đài Loan
tình huống đi xkld không hơn khắt khe nếu so sánh găng với những thị phần tiêu dùng xuất khẩu LD khác. Những mong muốn mà người muốn xuất khẩu lao động rất cần được bán đó là:
 • Độ tuổi: Nam nữ từ 18 – 48 tuổi là sẽ có khả năng đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu có tác dụng người giúp việc thì cần là nữ đang trong độ tuổi từ 25 – 49.
 • sự khỏe mạnh tốt không mắc bệnh truyền nhiễm & những bệnh cũng như HIV, lao phổi. Nam phải trên 1m60, nặng từ 50kg trở lên. Nữ phải trên 1m50, nặng từ 45kg trở lên.
 • Trình độ học vấn: ngừng bậc Trung học cửa hàng, tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
 • làm hồ sơ bao gồm những giấy tờ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND/ thẻ căn cước công dân, Hình ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động Đài Loan, giấy khám sức khỏe.

Chi phí đi xuất khẩu lao động
ở kề bên mức lương, thì giá cả lúc xuất khẩu LĐ cũng là điểm mà tất cả các người lao động đều âu yếm lúc đi xuất khẩu LĐ qua Đài Loan. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan được xếp ở mức trung bình, thấp hơn thị phần nhật bản và cao trên thị trường tiêu dùng Hàn Quốc.
bây giờ, Chi phí đi xuất đi lao động đang ở mức từ 3.500 – 5.700 $ nếu với deals 3 năm. Số tiền này tương tự khoảng 80 – 130 triệu Việt Nam Đồng đồng.
Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan
để có sự sẵn sàng tương xứng trước khi đi xkld, bạn nên tham khảo các quy trình trong giai đoạn tiếp sau đây.
 • Bước 1: vòng sơ loại & khám sự khỏe mạnh. Người lao động khi đi xuất khẩu nhăc nhở và sang lọc những công việc tương xứng theo đơn hàng, được lôi kéo bởi doanh nghiệp chuyên dịch vụ. Sau đó, sẽ gia nhập phòng sơ tuyển & check sức khỏe phác họa.
 • Bước 2: du nhập khóa đào tạo & thi tuyển đơn hàng. Sau khi làm xong xong xuôi bước 1, người lao động để được gia nhập khóa học tiếng, học tay nghề & kim chỉ nan. Thời điểm kéo dãn dài từ một – 5 ngày. Sau thời gian này, người lao động sẽ tham gia thi tuyển giao dịch.
 • Bước 3: Đợt đào tạo khi làm xong trúng tuyển deals. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tại trung tâm của chúng ta. Trong thời gian này, ứng viên sẽ phải kết thúc những phương thức & Chi phí vướng lại.
 • Bước 4: Nhận Visa and xuất cảnh xuất đi lđ sang Đài Loan. Khi làm xong hoàn tất khóa đào tạo ở bước 3. Người lao động sẽ chờ nhận visa xklđ. Sau khi làm xong đóng vừa đủ giá cả cho tổ chức. Người lao động sẽ nhận vé máy bay and xuất cảnh sang Đài Loan để buôn bán theo giao dịch.
 • Bước 5: quay về VN sau khi hoàn tất HĐ xuất khẩu. Khi buôn bán tại nước nhà này, người lao động cảm thấy không được bỏ trốn hoặc buôn bán, sinh sống phi pháp. Nếu làm giỏi công việc theo HĐ. Người lao động có khả năng được chủ lao động giúp đỡ bảo trì visa. Hoặc có thể đc tổ chức trợ giúp xin việc làm liên quan lúc về VN.

Cách tiến hành xin visa
Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên sẽ có thể đi xkld Đài Loan trải qua tổ chức xuất khẩu lâao động của Việt Nam. Công ty này cần là công ty có giấy phép xklđ của Chính phủ & được chứng minh bởi Bộ Lao động Đài Loan. Hồ sơ xin cấp visa xuất đi lao độnggồm các giấy tờ sau:
 1. Hộ chiếu VN còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Form khai xin visa xklđ có chữ ký của người lao động.
 3. Hai Hình ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 4. Giấy phép chiêu mộ do Uỷ ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp.
 5. Giấy phép nhập cảnh do Uỷ ban lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp.
 6. Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến công tác có thời hạn tại Đài Loan do văn phòng thương mại và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp.
 7. Thư mong muốn của chủ thuê lao động.
 8. Giấy uỷ quyền của chủ thuê lao động.
 9. Hợp Đồng lao động đc ký giữa người lao động và chủ thuê lao động.
 10. Giấy khám sự khỏe mạnh cấp bởi bệnh viện đc phía Đài Loan chỉ định, bao gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul, đi lại Vận Tải I, bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất. Hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp
 11. Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.
 12. Lý lịch tư pháp có hiệu lực trong 6 tháng kể từ thời điểm ngày cấp.
 13. phiên bản khẳng định về lương và Ngân sách khác của lao động nước ngoài sang công tác tại Đài Loan có bút ký xác thực của những người lao động, bút ký & con dấu của giám đốc doanh nghiệp môi giới VN & cơ quan chủ quản cấp nhà lớp nước của bạn môi giới VN đó.
 14. bản cam kết vay nếu đã có khoản vay.
 15. Hoá đơn thu phí chi tiết của bạn môi giới Việt Nam nếu như với người lao động.

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Đài Loan, nếu có ý định tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài, bạn hãy thử cân nhắc đến việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tìm hiểu thêm tại : https://vieclamvietphat.com/co-nen-d...dieu-can-biet/