Không chỉ là loại gia cầm được nuôi trong các trang trại, khu chăn nuôi hoặc sân vườn tại nhà để lấy thịt, trứng cũng như lông cho các nhu cầu ăn uống và mua bán trên thị trường, gà còn được dùng để tiến hành các thí nghiệm nghiên cứu khoa học phục vụ cho các ngành sinh học, vật lý và hóa học. Hãy cùng Canh Điền tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm sinh học của gà để hiểu biết và nuôi dưỡng loài vật này tốt hơn nhé. đá gà trực tiếp thomo 24/7


1. Tập tính sinh sống
Gà là loài vật đẻ trứng và sống theo đàn. Trong mỗi một đàn gà sẽ luôn có một con gà khỏe mạnh hơn tất cả những con còn lại và giữ vai trò lập ra tôn ti trật tự trong đàn.

Còn gà trống thường gáy to vào sáng sớm hoặc những thời gian nhất định trong ngày. Vào buổi sáng, gà trống gáy như một thông báo đánh thức cả đàn dậy. Có lúc tiếng gáy của chúng nhằm ám chỉ một tín hiệu nào đó về lãnh thổ. Hoặc khi tìm được mồi, gà trống sẽ đem thức ăn về và cất tiếng kêu để gọi những con gà t8bet khác trong đàn đến ăn trước.

2. Nhảy ổ
Nhảy ổ là đặc tính nổi bật nhất không thể không nhắc đến của gà mái. Thông thường, gà mái khi đến mùa đẻ trứng sẽ tìm đến những chiếc ổ có sẵn từ trước và đẻ ở đó. Mỗi gà mái sẽ có một ổ khác nhau của riêng mình.

Nhưng thường mỗi đàn gà chỉ có một số ổ đẻ trứng nhất định, do đó không khó để bắt gặp tình trạng gà nhảy ổ tập thể hay 2 con gà cùng nằm đè lên nhau để đẻ và ấp trứng.

3. Đặc điểm của gà ae888
Gà là giống ăn tạp, chúng có thể ăn côn trùng, thằn lằn, hạt cây, thóc,… và thường tìm kiếm thức ăn bằng cách dùng móng khá dài ở chân để bới đất.
Khác với loài chim, đôi cánh của gà không thể giúp chúng bay cao mà chúng chỉ có thể bay ở trong khoảng cách ngắn và ở tầm thấp như bay lên cây, bay qua hàng rào,…
Bởi gà thuộc nhóm chim đào bới, đặc điểm cơ thể của chúng không có cấu tạo thích nghi với đời sống bay lượn. Và chúng hầu hết chỉ bay khi rơi vào tình trạng nguy hiểm cần thoát thân.

4. Cách nuôi và chăm sóc gà tốt nhất
* Cách nuôi gà
Hiện nay, người ta áp dụng 2 cách nuôi gà phổ biến đó là: Nuôi thâm canh và Nuôi thả vườn.

Nuôi thâm canh là cách nuôi phổ biến hơn hết và đa số số trứng và thịt gà được sản xuất theo phương pháp này. Nuôi thâm canh sẽ giúp tiết kiệm đất và thức ăn khi nuôi gà, gà sẽ được kiểm soát và chăm sóc từ những thiết bị hiện đại. Không những vậy còn giúp tăng năng suất, thu được lợi nhuận cao.

Nuôi thả vườn sẽ phù hợp với những người chăn nuôi mới, có đất đai, sân vườn rộng rãi, những người chưa có đủ điều kiện để nuôi quy mô lớn, quy mô khép kín.
*
* Cách chăm sóc gà
Dù là với cách nuôi nào cũng cần đảm bảo các yếu tố sau để gà mau lớn, khỏe mạnh:
* Luôn giữ chuồng trại sạch sẽ, vệ sinh máng ăn, máng nước thường xuyên.
* Đảm bảo chuồng luôn đầy đủ ánh sáng, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Cần trang bị thêm đèn sưởi để dùng cho những ngày rét lạnh và đặc biệt trong giai đoạn úm gà con.
* Thức ăn cho gà phải đảm bảo chất lượng, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh, không được cho ăn đồ ôi thiu, mốc xanh,… Nước uống cũng cần sạch sẽ, đầy đủ, không được để tình trạng gà thiếu nước.
* Không nên nuôi, nhốt quá nhiều gà trong một chuồng khiến chúng không có không gian hoạt động, khó quan sát và kiểm soát bệnh của từng con.
* Cần chú ý biểu hiện ăn uống, ngủ nghỉ của gà để kịp thời phát hiện bệnh và cần cho cách ly ngay nếu có bệnh để tránh lây lan sang những con gà khác.
* Bổ sung canxi, tiêm phòng vacxin định kỳ để gà luôn khỏe mạnh, cho năng suất tốt hơn.