Quy trình Tiến hành thẩm tra Nồi hơi

Trước khi soát lò hơi - Lò hơi cần được xả hết chất làm lạnh ra khỏi thiết bị, làm sạch bên trong và bên ngoài thiết bị trước khi tiến hành bước rà tiếp theo. Khi soát, các quy trình sau phải được thực hành:

Noihoi >>> nồi hơi sấy nông sản

thẩm tra kỹ thuật bên ngoài bao gồm rà soát các hạng mục sau:

lược đồ mặt bằng, vị trí lắp đặt.

Vận hành hệ thống chiếu sáng.

Sàn làm việc, cầu thang, móc treo đồ.

Hệ thống tiếp đất an toàn điện, chống sét (nếu có).

soát các tham số kỹ thuật trên nhãn nồi hơi - nồi hơi đun nước với tệp cấu hình.

rà tình trạng số lượng, chủng loại, kích tấc của thiết bị an toàn, đo lường và phụ trợ theo thiết kế và tiêu chuẩn quy định.

Các loại van lắp đặt trên nồi hơi, nồi đun nước nóng được so sánh với thiết kế, tiêu chuẩn quy định về số lượng, chủng loại và các thông số kỹ thuật.

thẩm tra tình trạng của các thiết bị phụ trợ khác kèm theo nồi hơi, bình đun nước trong quá trình làm việc.

rà soát tình trạng của các mối hàn, nồi hơi (nồi hơi), và bề mặt kim loại của các bộ phận mẫn cảm với áp suất của bình đun nước nóng. Khi có nghi ngờ, hãy đề nghị cơ sở vận dụng các biện pháp thể nghiệm bổ sung hợp để đánh giá xác thực hơn.

Điều kiện cách nhiệt.

kiểm tra chi tiết ghép nối.

Đánh giá kết quả: Khi kết quả đạt yêu cầu:

- hiệp với Mục 8 của TCVN 7704: 2007;

- ăn nhập với Mục 5 của TCVN 7704: 2007;

- Các bộ phận chịu áp lực và các mối hàn, các mối nối ngoài nồi hơi, nồi đun nước nóng không bị nứt, va đập, móp méo, biến dạng, ăn mòn quá mức.


Lohoi >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/ghi-lo-hoi/

rà soát kỹ thuật nội bộ:

rà cáu cặn, rỉ sét và ăn mòn kim loại bên trong nồi hơi và nồi đun nước nóng.

rà soát tình trạng mối hàn, bề mặt kim loại của các bộ phận nhạy cảm với áp suất của nồi hơi, bình đun nước nóng. Khi có ngờ, hãy đề nghị cơ sở ứng dụng các biện pháp thí điểm bổ sung phù hợp để đánh giá chính xác hơn.

Đối với những nơi không thực hiện được việc rà bên trong trong quá trình rà soát thì việc kiểm tra tình trạng kỹ thuật phải được thực hành theo tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất, trong tài liệu phải ghi rõ: hạng mục, phương pháp và trình tự soát.

Khi chẳng thể thực hành việc rà bên trong do đặc điểm cấu tạo của nồi hơi và bộ hâm nước, thì phép thử thủy lực dưới áp suất thử quy định được phép thay thế việc kiểm tra bên trong và các bộ phận có thể rà soát được phải được rà.

Khi người dùng nghi về tình trạng kỹ thuật của các bộ phận mẫn cảm với áp suất của nồi hơi và bình đun nước nóng, cần phải loại bỏ một phần hoặc tất lớp cách nhiệt, loại bỏ một phần đường ống dẫn lửa hoặc cắt bỏ một phần đường ống, sử dụng nước cho thí nghiệm.

Khi phát hiện các khuyết tật làm giảm độ bền của thành áp (thành mỏng, mòn các mối nối), cần giảm các thông số vận hành của nồi hơi, bình đun nước. Việc giảm thông số phải tính toán lại cường độ dựa trên dữ liệu thực tại.

Đánh giá kết quả: Khi kết quả đạt yêu cầu:

- hợp với Mục 5 của TCVN 7704: 2007;

- Không có vết nứt, phồng, móp, biến dạng và ăn mòn quá mức ở các mối hàn, mối nối ở bộ phận chịu sức ép và bên trong thiết bị.

3. thẩm tra kỹ thuật và thí điểm:

Nồi hơi (lò hơi) đun nước nóng có thời kì thể nghiệm xuất xưởng không quá 24 tháng, được bảo quản tốt, không có dấu hiệu va đập, biến dạng trong quá trình chuyển vận, lắp đặt thì có thể miễn thẩm tra độ bền ban sơ. rà. Biên bản thẩm tra phải nêu rõ lý do và kèm theo biên bản thử thủy lực xuất xưởng, biên bản nghiệm thu, lắp đặt.

Trong quá trình thí điểm, các biện pháp cách ly phải được cung cấp để bảo đảm rằng thiết bị đo tự động không bị hỏng dưới áp suất thử nghiệm. Trong trường hợp xảy ra sự cố, các thiết bị này phải được gỡ bỏ.

thể nghiệm độ bền:

thời gian thử độ bền của nồi hơi và nồi đun nước nóng không quá 6 năm một lần, trường hợp thí nghiệm thất thường phải thực hiện thử độ bền theo các yêu cầu sau thích hợp với Mục 11.2.5: TCVN7704: 2007:

- Môi trường thử là nước. Nhiệt độ của môi trường thí nghiệm thấp hơn 50oC và không thấp hơn nhiệt độ môi trường từ 5oC trở lên

- Áp suất thử và thời kì duy trì áp suất thử được nêu trong Bảng 1 dưới đây:

rà soát hoạt động.

kiểm tra các điều kiện của nồi hơi và nồi đun nước nóng có thể đưa vào vận hành.

rà tình trạng làm việc của nồi hơi, bình đun nước nóng và các phụ kiện; thể nghiệm, hiệu chuẩn và giới hạn thời kì làm việc của thiết bị đo lường và bảo vệ.

Khi nồi hơi, bình đun nước nóng hoạt động ổn định, tiến hành soát, điều chỉnh áp suất làm việc của van an toàn bằng cách tăng áp, đóng kín van an toàn.

Áp suất đặt của van an toàn không được vượt quá 1,1 lần áp suất làm việc tối đa cho phép của nồi hơi và nồi đun nước nóng.

Đánh giá kết quả: Nồi hơi, bình đun nước, các thiết bị phụ trợ và thiết bị đo bảo vệ hoạt động bình thường, các thông số làm việc ổn định, kết quả đạt đề nghị.

Dichvulohoi >>> vệ sinh lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873