Nên hay không nên bắt đầu bán hàng trên các trang thương mại điện tử hoặc đang tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng online? Có rất nhiều lựa chọn để bán hàng online. Một số kênh bán hàng có thể giúp bạn bán các mặt hàng và thiết bị đã qua sử dụng, trong khi những kênh khác sẽ ký gửi hoặc bán thay mặt bạn.

Thương mại điện tử hiện nay đã không còn xa lạ. Tham gia với thương mại điện tử xuyên biên giới giúp doanh nghiệp vươn ra toàn cầu không cần trung gian xuất khẩu mà vẫn phát triển kinh doanh ngay từ Việt Nam, nên nhà bán hàng cần đối tác thương mại điện tử xuyên biên giới uy tín như Amazon Global Selling với những ưu thế vượt trội.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các mẹo chung về cách bán hàng online thành công, để có thể tiếp cận 300 triệu khách hàng mua sắm tại các cửa hàng Amazon trên toàn thế giới.
Quần áo, sách, nghệ thuật, đồ cổ, thực phẩm — bạn đặt tên cho nó, bạn có thể bán nó online. Cho dù bạn muốn chuyên về đồ thể thao hay đồ điện tử, đây là cách bắt đầu:
1. Tìm ra thứ bạn muốn bán
-Sản phẩm nào sẽ bán online tốt nhất? Những khía cạnh nào có thể mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho bạn? Để xác định ý tưởng kinh doanh online nào phù hợp với bạn, hãy khám phá sở thích và điểm mạnh cá nhân bạn.
-Để có cảm hứng, hãy tham khảo danh sách các ý tưởng của doanh nghiệp này. Bạn sẽ được nghe từ hơn 40 doanh nhân đã thành công trong các lĩnh vực khác nhau.
2.Chọn kênh bán hàng phù hợp
Bạn đang cố gắng bán gì? Bạn đang cố gắng tiếp cận tới ai? Cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật hay quần da tím cổ điển, hãy cân nhắc số lượng sản phẩm mà bạn đang bán. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hình thức kênh bán hàng nào phù hợp nhất với bạn.
Nếu bạn đang dọn dẹp nhà cửa của mình, thì một trang web nơi bạn có thể liệt kê nhiều mục cùng một lúc có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn có quyền truy cập vào phân tích số liệu, đánh giá của khách hàng và một số lượng lớn khách hàng.
3.Kiểm tra danh sách sản phẩm và chi phí bán hàng
Chi phí để bán hàng online sẽ thay đổi theo các kênh bán hàng khác nhau. Hãy chắc chắn chú ý đến các khoản phí và các khoản chi khác khi bạn quyết định các lựa chọn những khoản này cho doanh nghiệp của mình.
Các khoản phí có thể tăng lên. Nếu tránh phí là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì một gói tính phí cho bạn khi kết thúc đợt bán hàng (như gói Amazon Individual) có thể giúp bạn cắt giảm chi phí.
4.Lựa chọn phương án xử lý vận chuyển hàng hóa
Thời gian vận chuyển có thể tạo ra hoặc phá vỡ một cuộc mua bán. Một cuộc khảo sát về những người mua sắm ở Hoa Kỳ cho thấy:
+Giao hàng miễn phí là yếu tố quan trọng nhất đối với 83% người mua hàng khi đặt hàng online.
+Hơn một nửa (54%) đã từ bỏ giỏ mua sắm online vì chi phí giao hàng tốn kém.
Cân nhắc chi phí vận chuyển một mặt hàng là bao nhiêu và bạn sẵn sàng vận chuyển nó bao xa. Một số người bán rất vui khi được giao hàng quốc tế và sẽ được hưởng lợi từ các cửa hàng như Amazon với cơ sở khách hàng trên toàn thế giới. Những người bán khác thích giao dịch tại địa phương và chỉ cho phép nhận hoặc trả đơn hàng trong bán kính nhỏ.
Một số cửa hàng có thể yêu cầu thời gian vận chuyển và xử lý nếu bạn định chuyển hàng, trong khi những cửa hàng khác sẽ giao hàng cho bạn. Điều này có thể ăn vào lợi nhuận của bạn nhưng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối.
5.Nghiên cứu giá bán phù hợp
Một cách thuận tiện để so sánh và đặt giá là với ứng dụng Người bán của Amazon, nơi bạn có thể nhận giá cấp sản phẩm và xem tất cả giá của đối thủ cạnh tranh ở một nơi. Bạn cũng có thể xem giá khớp thấp , giá Ưu đãi nổi bật và hơn thế nữa trong lòng bàn tay của mình.

Bán hàng trên Amazon là lý tưởng nếu bạn muốn bán sản phẩm mới, xây dựng doanh nghiệp và tiếp cận một lượng lớn khách hàng.