Năm 2016, nhà nghiên cứu bảo mật Brad Haines bắt đầu tìm hiểu thị trường thiết bị IoT. Ông nhận thấy hồ hết thiết bị lúc đó đã có độ bảo mật tương đối, trừ nhóm thiết bị tình dục. Đồ chơi dục tình thông minh khi đó bắt đầu bùng nổ, nhưng chừng độ bảo mật vẫn bị xem nhẹ.

Với xu hướng vạn vật kết nối, những món đồ chơi người lớn cực kỳ tây riêng cũng sẽ bị hacker nhắm tới.
Tại hội chợ công nghệ CES, người dùng có thể bắt gặp bất kỳ món đồ sinh hoạt nào được tích hợp thêm công nghệ. Đồ chơi tình dục cũng không phải ngoại lệ.

khuynh hướng của nhiều thiết bị đồ chơi tình dục năm nay là tích hợp kết nối Bluetooth và các tính năng thông minh như theo dõi số lần người dùng "lên đỉnh", lưu các chế độ rung hay thậm chí kết nối với thiết bị của đối tác ở xa để điều khiển. Do các tính năng như vậy đều đòi hỏi kết nối Bluetooth và điều khiển qua áp dụng, khả năng chúng bị hacker thâm nhập không nhỏ.

Với xu hướng vạn vật kết nối, những món đồ chơi cực kỳ riêng tư cũng sẽ bị hacker nhắm tới.
Tại hội chợ công nghệ CES, người dùng có thể bắt gặp bất kỳ món đồ sinh hoạt nào được tích hợp thêm công nghệ. Đồ chơi tình dục cũng không phải ngoại lệ.

khuynh hướng của nhiều thiết bị đồ chơi dục tình năm nay là tích hợp kết nối Bluetooth và các tính năng sáng ý như theo dõi số lần người dùng "lên đỉnh", lưu các chế độ rung hay thậm chí kết nối với thiết bị của đối tác ở xa để điều khiển. Do các tính năng như vậy đều đòi hỏi kết nối Bluetooth và điều khiển qua vận dụng, khả năng chúng bị hacker xâm nhập không nhỏ.

Những thiết bị tây riêng dễ bị hack
Năm 2016, nhà nghiên cứu bảo mật Brad Haines bắt đầu tìm hiểu thị trường thiết bị IoT. Ông nhận thấy hầu hết thiết bị lúc đó đã có độ bảo mật tương đối, trừ nhóm thiết bị tình dục. Đồ chơi dục tình thông minh khi đó bắt đầu bùng nổ, nhưng chừng độ bảo mật vẫn bị xem nhẹ.

Với kết nối Bluetooth lên điện thoại, những thiết bị dục tình càng ngày càng dễ bị hack. Ảnh: Cnet.
"Ban đầu chừng độ bảo mật rất tệ. Đây là một ngành chưa bao giờ có các thiết bị kết nối. Chẳng có ai đưa ra ý kiến cảnh báo cả", ông Haines san sẻ trên Cnet. Khi đó, chỉ với một vận dụng, Haines có thể xâm nhập vào rất nhiều thiết bị trong vòng chưa tới 20 phút.

Ken Munro, chuyên gia bảo mật tại Pen Test Partners san sẻ mọi đồ chơi dục tình đều kết nối với smartphone qua Bluetooth. Mỗi thiết bị Bluetooth đều có định danh, và cái tên này thường không đổi. Những người ở gần từ đó có thể định vị và hack trực tiếp kết nối với thiết bị.

Vấn đề bảo mật của các món Chơi đồ chơi tình dục không chỉ nằm ở việc ăn trộm kết nối với thiết bị, bởi điều này yêu cầu hacker đến gần thiết bị mới có thể truy cập trực tiếp vào nó. Vấn đề lớn hơn nằm ở áp dụng điều khiển thiết bị trên điện thoại của người dùng. ứng dụng có khả năng bị tấn công lớn hơn nhiều, Nicole Schwartz, nhà nghiên cứu của dự án Internet of Dongs nhận xét.

Theo dự báo của Gartner, năm 2020 sẽ có tới 20 tỷ thiết bị có kết nối mạng được kích hoạt, trong số đó có cả những món đồ chơi tình dục. Đó là lý do ngành công nghiệp này cần phải quan tâm nhiều hơn tới bảo mật. Tuy nhiên, phần lớn những nhà sinh sản đều không quan hoài đủ mức tới vấn đề này.