Nổi mề đay là một trong những bệnh lý da liễu phổ thông, hầu như ai cũng từng một lần mắc phải. Đây là tình trạng những vùng da trên thân xuất hiện các đốm trắng, đỏ và được phân định ranh giới rõ ràng với những vùng da khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên cớ gây ra bệnh nổi mề đay như: dị ứng (dị ứng thời tiết, thức ăn, phấn hoa, bụi bẩn từ môi trường ô nhiễm, lông chó mèo), do di truyền, tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc do côn trùng đốt.Bệnh gây ra triệu chứng ngứa ngáy dữ dội, khó chịu và đặc biệt là mất thẩm mỹ. bởi thế, có rất nhiều người tìm đến các loại thuốc để chữa bệnh, từ Đông y cho đến Tây y. Đây cũng là một trong những phương pháp được ưu tiên dùng trong chữa bệnh nổi mề đay được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Tùy vào chừng độ nặng nhẹ của bệnh mà người bệnh sẽ được chỉ định dùng loại thuốc ăn nhập sau khi thăm khám kỹ càng tại bệnh viện.

Và sau đây là TOP sản phẩm thuốc trị nổi mề đay được sử dụng phổ quát cũng như được đông đảo người dùng đánh giá cao về hiệu quả.

Thuốc Dexamethasone
Dexamethasone là một trong những loại thuốc thuộc nhóm Corticoid và thường chỉ được dùng cho những trường hợp bị bệnh mức độ nặng. Các thành phần trong thuốc có khả năng ức chế quá trình miễn nhiễm tự nhiên của thân thể vì nó chính là nguyên nhân gây ra các đốm mẩn đỏ ngứa ngáy trên da.

sử dụng thẳng tắp đúng cách sẽ giúp làm giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, sưng phù và đặc biệt thuốc Dexamethasone có khả năng loại bỏ tận gốc duyên do gây ra nổi mề đay. Thuốc được bào chế ở nhiều dạng, dạng viên nén, dạng tiêm và dạng nước, tùy theo tình trạng bệnh mà thầy thuốc sẽ chỉ định cho người bệnh dùng loại thuốc hợp.

Thuốc uống trị mề đay Clorpheniramin
Thuốc Clorpheniramin là một dạng thuốc uống trị mề đay hiệu quả thuốc nhóm thuốc kháng histamin H1. Clorpheniramin được nhiều người bệnh biết đến và được kê đơn dùng phổ thông. Loại thuốc này thường được bác sĩ chỉ định sử dụng trong những trường hợp mắc bệnh viêm da xúc tiếp, viêm mũi dị ứng, nổi mề đay ở mọi cấp độ…


Theo các chuyên gia, sự phối hợp của các thành phần trong Clorpheniramin giúp làm giảm histamine được sinh ra từ các tế bào da. Nhờ đó làm giảm thiểu tối đa tình trạng ngứa ngáy, đau rát và nổi nhiều mẩn đỏ của bệnh nổi mề đay.