Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nữ giới có thuộc tính chống lão hóa. Bởi một số nghiên cứu phát hiện ra đông trùng hạ thảo làm tăng chất chống oxy hóa, chống viêm và việc lão hóa được làm chậm lại.

Một nghiên cứu cho thấy những con chuột khi được uống đông trùng hạ thảo sống lâu hơn mấy tháng so với chuột không dùng. Một nghiên cứu khác cho thấy là đông trùng hạ thảo kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm.

Hai nghiên cứu trên cho thấy tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ ngoài giúp chống lão hóa thì còn có tác dụng bổ khí huyết và kéo dài tuổi thanh xuân.

Tuổi tác càng lớn làm sức đề kháng của người già bị suy giảm. Theo các nghiên cứu thì đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Điều này đã được khoa học chứng minh bởi:
dùng đông trùng hạ thảo giúp tăng kích thích sản sinh bạch cầu. Các tế bào bạch huyết cầu giúp bảo vệ và chống thâm nhập của virus, vi khuẩn. nên chi, dược chất này giúp tăng khả năng miễn nhiễm, chống lại bệnh tật tốt hơn.
Đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều vitamin, axit amin giúp thân thể nâng cao sức đề kháng. Điều này giúp các bệnh bình thường không dễ thâm nhập và bảo vệ thân tốt hơn.
cho nên, sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng cườn hệ miễn nhiễm. Từ đó, buồng và ngăn ngừa các virus, vi khuẩn gây bệnh.

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô pha trà
Khác với trà thường ngày, sử dụng đông trùng hạ thảo khô pha trà là một sản phẩm trà cao cấp. Bạn có thể sử dụng dược chất này hằng ngày đơn giản như sau:
Cho 3 – 5 con trùng thảo vào cốc với 250ml nước sôi.
Chờ khoảng 5p cho trà ngấm, chuyển sang màu vàng sánh đẹp mắt có thể sử dụng.
Có thể hãm với 2 – 3 lần nước.
Uống xong có thể ăn cả cái nha.
sử dụng trà đông trùng hạ thảo hằng ngày giúp tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, tinh thần minh mẫn và giúp lưu thông huyết khí.