Tự mình chuyển nhà hay thuê dịch vụ vận chuyển luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Bởi điều này, tác động lớn đến quá trình vận chuyển sự an toàn cũng như chi phí phải bỏ ra để chuyển nhà mới. Để giúp mọi người có sự lựa chọn phù hợp, bài viết dưới đây chuyển nhà Tiến Đạt sẽ chia sẻ ưu điểm và nhược điểm trong việc tự chuyển nhà và thuê dịch vụ chuyển nhà.


>>> Tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà quận 9 trọn gói với giá cước dịch vụ chuyển nhà chỉ từ 130k, Muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ nhất tại TPHCM

Ưu nhược điểm trong việc tự chuyển nhà

Ưu điểm của tự chuyển nhà


Nhắc đến ưu điểm của việc tự chuyển nhà đó chính là tiết kiệm chi phí. Tự chuyển nhà sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí, nếu quá trình chuyển nhà hoàn hảo và đảm bảo an toàn cho đồ đạc tốt nhất.

Bạn còn có thể tự đóng gói đồ đạc theo ý muốn của bản thân mà không cần phụ thuộc vào những dịch vụ vận chuyển đóng gói giúp. Có thể khiến cho đồ đạc của bạn bị lẫn lộn, tới khi đến nhà mới sẽ mất rất nhiều thời gian để phân loại và tìm kiếm.


>>> Xem ngay dịch vụ chuyển nhà quận 1 TPHCM tốt nhất giúp mọi người dân mỗi khi chuyển nhà mới, chuyển hàng hóa, văn phòng trên địa bàn quận 1 có thể tiết kiệm được thời gian, công sức khi chuyển dọn.

Việc tự vận chuyển giúp bạn có thể chọn được đồ vật nào để chung với đồ vật nào, bạn có thể quản lý và tìm kiếm đồ đạc được tốt hơn khi đến nhà mới.

Việc tự thực hiện giúp bạn có thể kiểm soát được tất cả mọi công đoạn khi vận chuyển nhà. Từ khâu đóng gói, chọn ngày chuyển nhà cho đến chi phí bỏ ra khi chuyển đồ đạc sang nhà mới.

Bạn có thể hoàn toàn quản lý, bạn có thể thay đổi thời gian chuyển nhà mà không lo mất phí dịch vụ khi chuyển.

Nhược điểm khi tự chuyển nhà

Tuy mang lại nhiều điểm tốt nhưng tự mình thực hiện chuyển nhà vẫn có nhiều nhược điểm mà bạn có thể chưa biết được. Bạn cần lập cho mình một kế hoạch chuyển nhà vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian, chi tiết trong các bước.

Lập kế hoạch chuyển nhà bạn sẽ phải suy nghĩ đến rất nhiều vấn đề như dự trù tiền bạc, những đồ vật nào nên mang theo, đồ vật nào nên từ bỏ, những vật dụng cần chuẩn bị,…. rất nhiều thứ nếu như bạn không lập được kế hoạch chi tiết thì sẽ khiến việc chuyển nhà của bạn bị ảnh hưởng rất lớn, không thể chuyển nhà.


Tự chuyển nhà khiến cho bạn gặp nhiều rủi ro hơn so với việc bạn thuê dịch vụ chuyển nhà. Lúc này, đồ đạc của bạn có thể dễ bị hư hỏng, rơi vỡ trên đường đi. Khiến bạn tốn kém thêm rất nhiều chi phí phát sinh do đồ dùng bị hư hỏng. Hơn nữa, nếu nhiều đồ đạc bạn sẽ không thể nào tự tháo dỡ hay bê vác khi chuyển nhà.

Ưu nhược điểm của dịch vụ chuyển nhà

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà


Quá trình chuyển nhà của bạn được đội nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ vận chuyển đồ dùng đến nơi ở mới một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của gia chủ và gia đình.

Được đảm bảo an toàn đồ dùng và vật dụng trong gia đình của mình. Rất phù hợp với những gia đình có đồ đạc rất nhiều và cồng kềnh bất lợi cho việc vận chuyển.

Giảm bớt được rất nhiều khối lượng công việc mà bạn phải thực hiện để chuyển nhà, những vật dụng đồ đạc bạn sẽ không cần phải tự chuẩn bị và đóng gói để mang đi.

Tất cả những việc này đã có dịch vụ vận chuyển nhà hỗ trợ cho bạn hết. Lúc này gia chủ chỉ việc giám sát và hướng dẫn nhân viên đóng gói đồ đạc của mình hợp lý nhất để dịch vụ vận chuyển đến nơi mới hoàn thành tốt nhất.

Nhược điểm của Dịch vụ chuyển nhà

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn sẽ mất một khoản phí cho dịch vụ chuyển nhà thay bạn làm mọi việc chuyển nhà được bàn luận ban đầu.


Không thể linh hoạt được thời gian vận chuyển của mình, bởi gia chủ đã ký hợp đồng vận chuyển nhà với bên dịch vụ. Đội ngũ nhân viên sẽ căn cứ theo hợp đồng mà đúng thời hạn sẽ đến và vận chuyển đồ đạc giúp bạn.

Nên chọn tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ vận chuyển

Để có sự lựa chọn tốt nhất, tùy theo nhu cầu đồ đạc mà bạn có phương án phù hợp nhất. Nếu bạn có ít đồ đạc có thể tự chuyển nhà. Đối với, bạn có quá nhiều đồ đạc quá cồng kềnh thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để mang lại quá trình chuyển nhà thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn thời gian và đồ dùng của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ taxi tải tphcm được cung cấp tại công ty chuyển nhà Tiến Đạt với nhiều tiện ích thực tế dịch vụ taxi tải vận chuyển, dịch vụ taxi tải giá rẻ TPHCM