Nâng mũi là phương pháp giúp chị em sỡ hữu chiếc mũi cao thon gọn đúng chuẩn Hàn Quốc, nhưng phẫu thuật nào cũng sẽ có nguy cơ biến chứng. Nhận biết kịp thời những dấu hiệu gây ra nhiễm trùng sau khi nâng mũi sẽ dễ dàng khắc phục tình trạng này hơn. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc

>>> Xem thêm: nâng mũi không phẫu thuật

>>> Xem thêm: bs long thẩm mỹ

Làm thế nào để nhận biết mũi bị nhiễm trùng?
+ Nhiễm trùng mũi: Do chất liệu độn không vệ sinh, không chăm sóc cận thận, có thói quen ngoáy mũi,… dẫn đến mũi sưng đỏ, viêm có mũ bên trong.

+ Mũi lộ sóng, bóng đỏ, không tự nhiên: Do chất liệu độn quá nông, sát với da,… gây tăng sinh mao mạch,..

+Thủng da đầu mũi: Do sụn cấy ghép quá dài, làm căn da đầu mũi, khiến mũi bị thủng do dùng sụn thiếu chất lượng,…

+ Mũi biến bị biến dạng, phức tạp: do tiêm silicon không tan, gây vón cục, co rút mũi.

+ Dị ứng thuốc: biến chứng sau nâng mũi này biểu hiện ở chỗ bạn bị buồn nôn, ói mửa, khó thở, tiêu chảy, đau vết mổ, sốt… Nguyên nhân là do ảnh hưởng của quá trình phẫu thuật hoặc thuốc dùng trong chăm sóc hậu phẫu không hợp với sức khỏe bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng sau khi nâng mũi?
Thông thường, sau khi nâng mũi, vùng mũi sẽ bị sưng lên. Đây được xem là đấu hiệu bình thường, không phải là biến chứng và tự khỏi. Nếu sau khi nâng mũi bị nhiễm trùng có thể là do 3 nguyên nhân sau đây:

+ Phương pháp nâng mũi sai kỹ thuật: Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn nhân tạo nên dẫn đến các biến chứng sau khi phẫu thuật. Sụn nhân tạo là một chất liệu độn cứng, dễ gây tổn thương cho da khiến da có thể bị rách, đầu mũi bị bóng đỏ làm cho bạn thấy đau buốt sau khi phẫu thuật,…

+ Do trình độ chuyên môn, kinh nghiệm bác sĩ: Do tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện nâng mũi chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong khi phẫu thuật. Việc lấy sụn quá nhiều sẽ dẫn đến các biến chứng khác ở tai và làm cho phần mũi sau khi độn bị gồ cao, làm cho da căng lên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và đau buốt. Ngoài ra, việc sử dụng sụn không đúng cách có thể gây nhiễm trùng vùng điều trị.

+ Cách chăm sóc sau khi nâng mũi: Sau khi thực hiện nâng mũi thì chăm sóc mũi tại nhà cũng là một khâu rất quan trọng. Nó quyết định kết quả cuối cùng sau khi nâng mũi và ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ kết quả thu được. Việc xảy ra nhiễm trùng sau khi phẫu thuật cũng có thể do cách chăm sóc của bạn.

Cách khắc phục hiệu quả nhiễm trùng sau nâng mũi
Nếu mũi bạn có những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bạn hãy nhanh chóng đến ngay nơi bạn phẫu thuật để được các bác sĩ đưa lời khuyên và cách khắc phục phù hợp nhất.

Hiện nay, tại Bệnh viện thẩm mỹ được đánh giá là cơ sở chuyên sửa mũi đẹp uy tín bằng công nghệ Hàn Quốc tiên tiến với các vật liệu hiện đại trong nâng mũi như Demoderm, Megaderm, Alloderm… Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao sẽ giúep bạn khắc phục hiệu quả vấn đề nhiễm trùng sau khi nâng mũi và mang lại cho bạn chiếc mũi mới hài lòng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về chiếc mũi của mình.