Việc dọn về nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu với một cuộc sống mới. Chính vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực, gia đình luôn khỏe mạnh, tài lộc.


>>> Tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà quận bình tân trọn gói với giá cước dịch vụ chuyển nhà chỉ từ 130k, Muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ nhất tại TPHCM

Chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, bạn nên nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày lành tháng tốt phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình mang lại kết quả tốt nhất.

Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.


>>> Xem ngay bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm tại Thành Phương giúp bạn có sự lựa chọn phụ hợp cho bản thân, mang lại hiệu quả cao trong công việc với những ưu đãi tốt nhất.

Cúng thổ địa và thần linh

Điều vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an cho gia đình.

Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp bạn xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại tốt hơn. Thuốc xông là sử dụng hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.

Bạn nên đốt hỗn hợp này vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi thực hiện, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà tốt nhất.


Tốt nhất, xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao, bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí khi xông.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm từ xa xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Những đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ cần đun một ấm nước sôi. Điều này giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Hơn nữa, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà.

Hãy mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Bạn có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng trong các phòng, tránh để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao sẽ tốt hơn.


Theo quan niệm từ xưa, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Hơn nữa, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, giúp tâm trạng con người vui tươi, hưng phấn và hướng thiện tốt hơn.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới đồng nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn.

Ngày chuyển nhà, không được cáu gắt giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Nên thắp điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên khi đến nhà mới nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Bạn nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhà nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, điều này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

>>> Tham khảo ngay dịch vụ thuê xe tải chở hàng tphcm giúp mọi người có những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi chuyển nhà.