Nhiều người cho rằng ăn thịt là nguyên nhân khiến chị em bị lão hóa nhanh hơn. Tuy nhiên, có một loại thịt có khả năng chống lão hóa không ngờ, càng ăn càng khiến da dẻ căng mịn.

>>> Xem thêm: căng da mặt không phẫu thuật

>>> Xem thêm: căng da toàn phần

>>> Xem thêm: cang da mat
Đó chính là thịt của cá!
Chế độ ăn luôn có cá đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Đặc biệt là khi bạn già đi.

Cá chứa đầy axit béo omega-3. Điều này có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật. Axit béo omega-3 giúp chữa các bệnh về tim, trầm cảm và thậm chí cả ung thư khi bạn già đi.

Nhất là các loại cá béo. Nghiên cứu đăng tải trên Health cho thấy, axit béo omega-3 có trong cá béo giúp chống lại chứng viêm và hạn chế các tổn thương da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cá chứa đầy axit béo omega-3.

Chất này cũng có khả năng cấp ẩm cho da, duy trì làn da trẻ trung, căng mịn. Thế nên, chị em nào không thích ăn cá có thể coi là thiệt thòi lớn.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại vô cùng phát triển. Nếu không phải là người thích ăn cá, bạn có thể bổ sung viên dầu cá hoặc omega-3 để nhận được lợi ích sức khỏe.

Từ giờ đến Tết, duy trì đúng 4 thói quen chị em sẽ xinh đẹp hơn hẳn với da căng mướt, trẻ ra thấy rõ mà không cần đi spa tốn kém
Ngoài ăn cá thường xuyên, chị em nên làm 4 việc sau để ngày càng trẻ trung, da căng không nếp nhăn

1. Hạn chế đồ ăn vặt đã qua chế biến

Một trong những giải pháp giúp làm chậm quá trình lão hóa của bạn là hạn chế tiêu thụ thêm đường. Và một trong những cách trực tiếp nhất mà bạn có thể làm là hạn chế lượng đồ ăn vặt đã qua chế biến.

Một trong những cách trực tiếp nhất mà bạn có thể làm là hạn chế lượng đồ ăn vặt đã qua chế biến để chống lão hóa.

Chuyên gia dinh dưỡng Ronald Smith (Mỹ) cho biết, ăn quá nhiều đồ ăn vặt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong 10 năm hoặc 20 năm nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn sống lâu, khỏe mạnh, da trẻ đẹp hơn, hãy cố gắng tránh sự cám dỗ của đồ ăn vặt như bánh quy và bánh ngọt bất cứ khi nào có thể.

2. Ăn nhiều trái cây và rau quả nhiều màu sắc

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa R. Young (Mỹ), ăn nhiều trái cây và rau quả là một thói quen hữu ích trong việc chống lại quá trình lão hóa.

Ăn nhiều trái cây và rau quả nhiều màu sắc đặc biệt quan trọng để chống lão hóa.

Trong đó, ăn nhiều trái cây và rau quả nhiều màu sắc đặc biệt quan trọng để da căng mịn, không nếp nhăn. Bạn nên ăn quả mọng, rau xanh đậm, quả có múi, cà rốt và ớt đỏ. Nguyên nhân bởi, chúng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp chống lại tác động tiêu cực của lão hóa.


3. Bổ sung protein có nguồn gốc thực vật

Trong một số trường hợp, giảm lượng thịt đỏ, thay thế bổ sung protein từ thực vật như đậu đen cũng như các loại đậu nói chung có thể giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa.

Thêm nhiều thực vật vào bữa ăn của bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách giảm mức cholesterol, ổn định lượng đường trong máu và giảm viêm.

Giảm lượng thịt đỏ, thay thế bổ sung protein từ thực vật như đậu đen cũng như các loại đậu nói chung có thể giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, điều quan trọng là vẫn phải đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng phù hợp với lối sống của bạn.

Do đó, chuyên gia khuyến cáo hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện nhé!

4. Luôn uống đủ nước

Một trong những vấn đề lớn nhất liên quan đến tuổi tác đối với nhiều người là tình trạng mất nước.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Trista Best (Mỹ), khi chúng ta già đi, nhiều hệ thống trong cơ thể có chức năng giữ nước bắt đầu suy thoái, chẳng hạn như thận. Một số loại thuốc phổ biến liên quan đến tuổi tác có thể gây ra sự gia tăng mất nước.

Trong khi uống đủ nước luôn là con đường tốt nhất để hydrat hóa, bạn cũng có thể thêm thực phẩm cung cấp nước.

Do đó, điều quan trọng nhất là cơ thể phải luôn đủ nước để trì hoãn lão hóa.

Trong khi uống đủ nước luôn là con đường tốt nhất để hydrat hóa, bạn cũng có thể thêm thực phẩm cung cấp nước, giữ nước tốt hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện quá trình hydrat hóa là dưa chuột, bí xanh, cà chua, dâu tây và dưa hấu. Nguyên nhân bởi những thực phẩm này có hàm lượng nước cao. Do đó, bạn có thể giúp tăng cường hydrat hóa đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng chống oxy hóa chống lão hóa vào chế độ ăn uống.