Đã có rất nhiều nhà bán hàng kinh doanh thành công trên Amazon và bạn cũng muốn trở thành 1 trong số đó, nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu?
Dưới đây là 5 bước cơ bản mà bất cứ nhà bán hàng mới nào cũng cần ghi nhớ:

1.Nghiên cứu sản phẩm: Để tìm kiếm các mặt hàng kinh doanh tiềm năng, bạn có thể dựa trên các yếu tố: sản phẩm có lượt tìm kiếm cao trên Amazon; top sản phẩm bán chạy theo tháng, theo quý; sản phẩm có lượng bán đều đặn quanh năm; sản phẩm ít có đối thủ cạnh tranh…

2.Tìm kiếm nhà cung ứng: Sau khi đã quyết định sản phẩm sẽ kinh doanh, hãy tìm kiếm cho mình 1 nhà cung ứng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bạn đặt ra về: chất lượng, giá cả, nguồn hàng dồi dào...

3.Tạo tài khoản bán hàng trên Amazon: Hiện Amazon đang cung cấp 2 gói tài khoản: Cá nhân (phí 0.99$/ đơn hàng) và Chuyên nghiệp (phí 39.99%/ tháng), bạn hãy dựa trên dựa trên mục đích kinh doanh của mình để chọn gói tài khoản phù hợp.

4.Lựa chọn hình thức bán hàng trên Amazon: Có 2 hình thức vận chuyển cho nhà bán hàng lựa chọn đó là: FBM (người bán tự quản lý, chốt đơn hàng, đóng gói và vận chuyển) và FBA (mọi quá trình đóng gói, vận chuyển sẽ do Amazon đảm nhiệm).

5.Tiến hành quảng bá sản phẩm: Các nhà bán hàng mới có thể tận dụng các công cụ quảng cáo trên Amazon có sẵn để giúp các sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận với nhiều tệp khách hàng khác nhau.
Với 5 bước cơ bản trên, các nhà bán hàng mới hoàn toàn có thể tự tin bắt đầu hành trình kinh doanh xuyên biên giới trên Amazon và bứt phá thành công!