Hiện nay nhu cầu sống tại các nhà trọ thường chiếm tỷ lệ đông về vấn đề chuyển nhà, chuyển chỗ ở tại tphcm. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà trọ thì chuyển chỗ ở chỉ là chuyện nhỏ, rất nhẹ nhàng.
Chuyển nhà là giải pháp hiệu quả giúp bạn có nơi tạm dừng chân khi phải học tập và làm việc xa nhà trở nên thuận lợi, phù hợp nhu cầu tài chính. Cũng có thể do diện tích nhà trọ bất tiện trong việc sắp xếp đồ và đóng gói lại mọi thứ khiến bạn chuyển nhà.


>>> Tham khảo ngay dịch vụ chuyển nhà quận bình tân trọn gói với giá cước dịch vụ chuyển nhà chỉ từ 130k, Muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ nhất tại TPHCM

Những kinh nghiệm khi chuyển nhà

Lên kế hoạch cho mọi việc

Kế hoạch là giải pháp giúp bạn có thể hình dung chi tiết mọi việc. Là kim chỉ nam giúp bạn hoàn thành mục đích đã định ban đầu hiệu quả. Với việc dọn nhà trọ cũng giống như vậy.

Đầu tiên cần phải có thông tin thật chi tiết để không làm ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt chung của mọi người. Nội dung kế hoạch cần đảm bảo các thông tin như: Danh sách các món đồ cần dọn đi, có thể gom chung những gì với nhau…

Bạn cũng cần phân công công việc hàng ngày. Ví dụ ngày 1 là dọn và đóng gói sách, ngày 2 dọn tủ quần áo, ngày 3 là dọn nhà bếp. Giúp cho kế hoạch dọn nhà trọ sẽ đúng như dự định.


>>> Xem ngay bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm tại Thành Phương giúp bạn có sự lựa chọn phụ hợp cho bản thân, mang lại hiệu quả cao trong công việc với những ưu đãi tốt nhất.

Tranh thủ sắp xếp lại mọi đồ dùng

Tranh thủ dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ cần phải được thực hiện định kỳ và thường xuyên. Bằng việc mỗi tuần nên dành chút thời gian để tổng vệ sinh lại nhà trọ.

Khi dọn dẹp nên loại bỏ bớt các thứ ít dùng, không còn dùng nữa. Có thể vứt bỏ hay chuyển về nhà ở quê những thứ ít khi sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn nhiều lần. Hơn nữa còn giúp không gian sống trở nên rộng rãi.

Tốt hơn, bạn có thể tận dụng các tủ, các thùng để cất và giữ đồ. Đây là kinh nghiệm chuyển nhà trọ mà những bạn thường xuyên đổi chỗ ở hay áp dụng. Các thùng chứa đồ này khá chắc chắn và rất tiện dụng.

Điều này giúp bạn dễ dàng lấy đồ dùng ra bất cứ lúc nào khi cần. Và khi chưa dùng đến chỉ cần xếp chồng lên nhau là được. Và khi cần chuyển nhà trọ thì chỉ việc rinh đi là được, không phải tốn thời gian dọn đồ.

Ưu tiên các món đồ có thể dọn đi trước

Các bạn nữ, những bạn có thời gian ở trọ lâu năm thì nhà trọ cũng gần như nhà ở. Mọi món đồ luôn đầy đủ tiện nghi như ở nhà. Khi chuyển dọn nhà sẽ có khá nhiều thứ phải chuyển đi. Trước khi xác định chuyển nhà trọ bàn cần có chuẩn bị trước sẽ thuận tiện hơn.


Sau khi đã tìm và thuê được nơi ở mới thì bạn nên bắt tay vào việc. Nếu bạn ở đơn thân, hay cùng một hai người bạn thì nên chuyển dần đi ít đồ.

• Những món đồ như sách, đồ dùng trang trí, những món ít dùng tới. Giúp bạn giảm bớt nhiều thứ hơn vào ngày hoàn tất.
• Đóng gói đồ dùng bằng thùng giấy để tiện dụng hơn
• Không nên quá tiết kiệm khi đóng gói đồ dùng chuyển nhà. Bạn nên mua thùng carton sẽ mang lại an toàn cho đồ dùng của bạn.

Trong thời gian rảnh, bạn có thể tranh thủ sắp xếp dần vào thùng giấy. Và khi bạn cần sử dụng vẫn có thể lấy ra cất vào mà không ảnh hưởng gì.

Bạn nên ghi chú bên ngoài những món đồ, hay ghi danh sách các món đồ bên trong thùng. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ quản lý đồ đạc của mình hơn. Hơn nữa điều này còn giúp bạn tìm kiếm đồ đạc nhanh hơn, giúp việc vận chuyển hợp lý nhất.

Thuê xe tải chuyên thuê hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng đồ đạc nhà trọ chẳng là bao, thuê xe tải chỉ thêm tốn kém. Thế nhưng, bạn vẫn nên dùng xe tải để chuyên chở là tốt nhất, điều này giúp đảm bảo đồ dùng nguyên vẹn, mà không mất nhiều thời gian của bạn khi phải chở nhiều chuyến.


Tùy theo số lượng đồ đạc trong nhà trọ của bạn, bạn có thể thuê những xe có kích thước phù hợp và đặt lịch hẹn với chủ xe. Mang lại giá thành hợp lý hơn. Lựa chọn những đơn vị chuyển nhà, những gia đình ở trong hẻm nhỏ sẽ được nhân viên làm mọi việc khuân vác tháo lắp.

Thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói nếu có thể

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là giải pháp hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng. Dù cho bạn là đang ở trọ, hay nhà trọ, chung cư khi có thể sử dụng nếu có nhu di dời chỗ ở.

Chuyển nhà trọn gói Thành Phương đa dạng và có rất nhiều hỗ trợ đến khách hàng. Tốt hơn, bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói, mọi việc đã có đội ngũ nhân viên và trang thiết bị làm thay cho bạn, bạn chỉ cần theo dõi và giám sát mọi việc.

>>> Tham khảo ngay dịch vụ thuê xe tải chở hàng tphcm giúp mọi người có những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi chuyển nhà.