Trùng tang là một trong những hiện tượng gây ám ảnh đối với các gia đình có người chết. Hiện tượng trùng tang là gì, cách hóa giải trùng tang như thế nào, tại sao lại có trùng tang? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây của Tháp Long Thọ.
Trùng tang là gì
Trùng tang hay chết trùng, là hiện tượng người thân trong gia đình vừa qua đời sau đó là những cái chết liên tục bất chợt xảy ra trong thời gian ngắn. Những người chết theo thường là người thân thích trong gia đình hoặc người thân yêu, người mà người chết ghét,…
Trùng tang Ngoài ra biến thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình Vì sự tử chiến của người trước tiên lại kéo theo nhiều người chết. Hiện tượng này thường thấy nhất là sau 3 ngày an táng hoặc trong vòng 49 ngày hoặc chưa hết thời gian xả tang thì gia đình lại có người qua đời. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu tang cùng một thời điểm nên hay xác định hiện tượng này là trùng tang.
Sau khi đã hiểu được trùng tang là gì? Nội dung tiếp theo sẽ phân tích nguyên nhân Vì đâu xảy ra hiện tượng trùng tang. Đừng bỏ lỡ nhé.
Tại sao lại có hiện tại trùng tang?
Bởi thần trùng sai vong linh về bắt con cháu
Ông bà ta ngày xưa cho rằng sỡ dĩ có hiện tượng trùng tang Bởi người chết vào ngày, giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp sát như Dần, Thân, Tỵ Hợi – những giờ xấu nên dẫn đến hiện tượng này.
Việc người chết ra đời vào ngày, giờ không thuận sẽ dễ bị quỷ trùng bắt đi, tra tấn bằng cách mổ vào trán khiến họ đau đớn mà khai ra người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ bị lũ quỷ bắt, biến thành kẻ xấu số tiếp theo.
Do vong linh nổi loạn
Văn hóa dân gian còn cho rằng nguyên nhân của trùng tang chính là Vì vong linh nổi loạn. Từ đó hình thành việc nhốt vong, không cho vong về nhà. Chùa Hàm Long ở Bắc Ninh được đồn là chùa nhốt vong nhiều người biết đến và lớn nhất cả nước. Ngôi chùa này có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm, từ năm 1115, có tấm bia khắc giúp gỡ bỏ quỷ trùng.
Các gia đình khi đến chùa Hàm Long sẽ được phát bùa đeo trong 3 năm để tránh hiện tượng trùng tang. Tuy vậy, theo đạo Phật việc nhốt vong thú vị là là nhốt vong của cha mẹ chính là việc làm bất hiếu, một trong những tội nặng nhất.
Vì cha mẹ là những người không chỉ có công sinh thành mà có tình yêu quý đối với con cháu trong gia đình. Dù có bị quỷ trùng tra tấn, sai vong linh về bắt con cái thì cha mẹ, ông bà sẽ Do con cháu mà kháng cự đến cùng. Vì vậy, việc đem nhốt vọng cha mẹ, người thân trong gia đình là trái với luân thường đạo lí, là việc mà con cháu tuyệt đối không thể làm với bậc sinh thành của mình.
Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn bài viết giải thích chi tiết về trùng tang là gì. Chờ đợi bạn đã hiểu được rõ trùng tang là gì. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua cửa hàng sau:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình
Add: Làng đá Ninh Vân – Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Tel: 0968.31.61.35
Email: langdaninhvan35@gmail.com
Website:https://modadepninhbinh.com/