(TGĐA) – Mùa Trung thu vừa qua, MC – NSƯT Thanh Bạch cùng những người bạn nghệ sĩ đã có những ngày tràn đầy tình người khi đến với hơn 400 trẻ mồ côi và người khuyết tật của Nhà May Mắn (2/35 đường 19A, KP. 4, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. HCM). Tại đây mọi người đã cùng nhau tổ chức đón trăng với thật nhiều hoạt động vui chơi.

Sau khi chương trình từ thiện được tổ chức ở Cần Thơ gây quỹ cho Nhà May Mắn thành công tốt đẹp, “đầu tàu “ Thanh Bạch nghĩ: “Làm sao để tất cả các thành viên (không phân biệt trẻ con, người lớn hay người khuyết tật) ở Nhà May Mắn cùng vui Tết Trung Thu với tinh thần sáng tạo!”. Thế là anh cùng những người bạn quyết tâm tổ chức Ngày Hội Trung thu – Thắp sáng ước mơ cho Nhà May Mắn.
Tham khảo thêm : hạt mắc ca sấy khô Maison Chance

Ý tưởng thi làm đèn Trung thu thủ công ra đời. Cô Tim (giám đốc Nhà May Mắn) rất tán đồng và nhanh chóng phổ biến ngay tin nóng hổi đến tất cả phòng ban, chủ đề của đèn lồng là Sáng tạo không giới hạn. Cuối cùng có 21 đội tham gia gồm đội Bảo vệ, Phòng hành chính, Tổ may, Nhà bếp, Phòng hội họa, đội Tình nguyện viên người nước ngoài, đội Mẫu giáo, Phòng vi tính, Phòng y tế…

Thi làm đèn lồng

BTC tài trợ mỗi đội 400 nghìn để mua nguyên vật liệu. Nào ngờ, ai cũng “khí thế”, mỗi đội làm đến 2 lồng đèn. Trong Lễ trao giải, mỗi đội cử người trình bày ý tuởng, riêng cô Tim phát biểu: “Có một người làm xáo trộn tất cả các hoạt động phòng ban của nhà May Mắn vì ý tuởng thi đua làm lồng đèn, nên ai ai cũng tập trung tìm ý tưởng, mọi lúc, mọi nơi, một sự bận rộn đáng yêu. Cảm ơn anh, mời anh Thanh Bạch ra nhận bó hoa tuơi thắm mà Tim đã chuẩn bị!
Tham khảo thêm : hạt điều Maison Chance

Ngày Hội đã đến. Từ sáng sớm, màn biểu diễn vô cùng rộn rã của đội Lân Sang Anh Đường cùng tiết mục Lân lên Mai Hoa thung đã mở đầu cho một ngày mới nhiều niềm vui. Nhộn nhịp hơn hết là Hội thi làm lồng đèn với 21 đội gồm các thành viên của tất cả phòng ban của Nhà May Mắn. với phần hoạt náo của NSƯT Thanh Bạch cùng chú hề Minh Tâm (đoàn xiếc Ngọc Viên) và nhạc sĩ guitar Vũ Bắc Điền.

Chú hề Minh Tâm

Buổi chiều cùng ngày, chương trình văn nghệ bắt đầu do nhiếp ảnh gia Duy Bùi thực hiện và xen kẽ là các clip về Nhà May Mắn được chiếu trên màn hình Led. MC Thanh Bạch, danh hài Phú Quý, bé Minh Nhật và bé Bảo Ngọc (Tuyệt đỉnh song ca nhí) cùng nhau tung hứng dẫn chương trình để tạo không khi vui tươi.
Có lẽ được trông đợi háo hức hơn hết là những màn văn nghệ đón Trung thu: Múa Vầng trăng cổ tích do các học sinh Nhà May mắn biểu diễn, xiếc Thổ dân nhảy vòng lửa của các em mồ côi, đơn ca Một đời người một rừng cây (anh Xuân Nguyên khuyết tật), thời trang áo dài cách tân (các thiếu nhi của Nhà May Mắn), song ca Minh Nhật – Hồng Nhung, ảo thuật và xiếc thăng bằng (nghệ sĩ Minh Quang), Rock vầng trăng (bé TINA Khánh Nhi), Mời anh về thăm quê em (bé Ngọc Tâm + vũ đoàn Baby), Bống Bống Bang Bang (bé Bào Ngư), Đứa bé (ca sĩ Thanh Lịch, người hỗ trợ âm thanh ánh sáng và màn hình Led biểu diễn), độc tấu sáo trúc Rước đèn ông sao (nghệ sĩ Phước Chung), Thằng Cuội (nhóm sinh viên ĐH Sư phạm vừa hát vừa tự đệm guitar), Ánh trăng trẻ thơ (ca sĩ Minh Hiếu – Nhạc viện TP. HCM), Vũ khúc chị Hằng (bé Khả Hân của CT Siêu mẫu nhí, Người hùng tí hon).

Múa lân

Đặc biệt, tiết mục ấn tượng nhất là màn diễu hành của đoàn xe lăn và phần công bố trao giải từ 42 lồng đèn thủ công đủ kiểu dáng dự thi.

Nhóm Lân nhí Tiến Dũng của ca sĩ Lý Chí Thành (gồm các bé mồ côi) đã kết thúc ngày Hội Trung thu của Nhà May Mắn trong sự luyến tiếc của mọi người.

Ngoài các nghệ sĩ tham gia biểu diễn, chương trình còn nhận được sự ủng hộ từ: Công ty TNHH Music tặng 1 bộ loa kéo thương hiệu Ana và 25 mũ bảo hiểm, em Tống Hoàng Nguyên tặng quà cho giải 1 Hội thi đèn Trung thu, nhạc sĩ Yên Lam cùng bé Bào Ngư tặng 100 CD, nhóm bác sĩ Tình thương của BS Hưng, công ty TNHH New Choice foods (200 phần quà bánh), hội Phụ huynh trường cấp 2 Đống Đa, Q. Bình Thạnh, nhac sĩ organ Tấn Đức…

Một mùa Trung thu đã qua với thật nhiều niềm vui từ những trái tim nhân ái đã góp phần “thắp sáng ước mơ” cho những mảnh đời kém may mắn…

Trung tam tu thien o HCM - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site : https://maison-chance.org/shop