Thực trạng nay của nhiều người chính là nếp thức khuya và ngủ không đủ giấc. Giấc ngủ không chỉ đem lại những ích cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh lý của nam giới. Nếu ngủ quá trễ,các cơ quan trong thân thể bị rối loạn đồng hồ sinh học khiến chúng không được ngơi nghỉ, từ đó dẫn đến việc bê trễ khi hoạt động, ảnh hưởng đến quá trình sản sinh nội tiết nam và tinh dịch.

Ngủ không đủ giấc cũng là vấn đề đáng nói, theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, ngủ ít hơn 5 giờ đồng hồ khiến lượng testosterone giảm 10%. song song các hormone ở não như dopamine và serotonin – quyết định khả năng cương cứng của dương vật cũng được sản sinh ra trong giấc ngủ. Nếu ngủ không đủ giấc, những hormone này sẽ suy giảm, tác động bị động đến khả năng cương của dương vật khi quan hệ.

Do đó, nam giới cần đảm bảo ngủ trước 23 giờ và giấc ngủ kéo dài ít nhất 7 giờ mỗi ngày để dự phòng bệnh rối loạn cương dương hiệu quả.

Khắc phục thói quen tình dục thiếu lành mạnh
Nhiều người có những thói quen dục tình thiếu lành mạnh như thủ dâm quá mức, tần suất quan hệ tình dục dày đặc, quan hệ tình dục không an toàn,… Những thói quen này gây hại đến chức năng sinh lý nam rất nặng nề, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sinh lý nam , trong đó có bệnh rối loạn cương dương.

Thủ dâm và quan hệ dục tình thẳng khiến thân thể mất rất nhiều dưỡng chất trong việc sinh sản đủ lượng tinh dịch và tinh trùng khiến thân hư nhược, gây tổn thương lên hệ thống thần kinh. Nếu kéo dài thẳng tắp, bệnh rối loạn cương dương rất có nguy cơ xuất hiện.

Ngoài ra nam giới nên quan hệ dục tình an toàn bằng cách thực hành những biện pháp bảo vệ sức khỏe chính mình. Những bệnh lý lây nhiễm có thể lây truyền qua bạn, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và xuất tinh. Đừng đánh đổi sức khỏe của mình chỉ vì những bất cẩn tạm thời!

Không dùng thuốc lá, rượu bia
dùng thuốc lá, rượu bia là nếp thường gặp ở nam giới, tuy nhiên nếp này chính là duyên do khiến bạn mắc phải bệnh rối loạn cương dương và những bệnh sinh lý khác.

Thuốc lá gây thương tổn lên hệ thống mạch máu, khiến máu khó khăn khi tuần hoàn. Trong khi quan hệ, để đạt được độ cương cứng như mong muốn, thân phải huy động hàm lượng máu đến bộ phận sinh dục. Nếu quá trình vận chuyển gặp phải nhiều ngăn cản, cố nhiên khả năng cương cứng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.