Vốn dĩ vùng kín của phụ nữ rất nhạy cảm. Khi đưa tay vào vùng kín sẽ kích thích phụ nữ, tạo sự hưng phấn cho đàn bà, mang đến khoái cảm nhất quyết. Với những cặp đôi sợ có thai ngoài ý muốn hoặc chưa đến tuổi quan hệ dục tình thì dùng tay là cách giúp kích thích sự tò mò. Tuy nhiên, cách làm này vô tình có thể gây rách màng trinh của đàn bà và khiến chị em đối diện với hàng loạt bệnh lý phụ khoa khác.

Nhu cầu quan hệ tình dục không còn quá xa lạ với các cặp đôi. Ở mỗi người sẽ có những cách quan hệ khác nhau tùy thuộc vào gu. Trong đó, dùng ngón tay là cách mang đến cảm giác hưng phấn cho phụ nữ. Tuy nhiên, đây là cách làm có thể gây mất trinh ở đàn bà, khiến màng trinh mau chóng bị rách do tác động mạnh ở âm đạo.

Màng trinh nằm ở cửa âm đạo khoảng 1 – 3 cm, giúp ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh phụ khoa. thường nhật, khi quan hệ lần trước hết với người bạn tình thì màng trinh sẽ bị rách vì chúng khá mỏng. Khi màng trinh rách sẽ có một ít máu hồng ở ngoài âm đạo. Đây là dấu hiệu đàn bà dễ nhận biết mình bị mất trinh đơn giản nhất.

Nếu nam giới quan hệ bằng tay và chỉ xâm nhập vào một phần của âm đạo thì màng trinh sẽ không bị rách. Tuy nhiên, không ít trường hợp, cánh mày râu đưa ngón tay vào sâu bên trong sẽ khiến cho màng trinh bị tổn thương, bị rách mau chóng hơn. Lúc này, chị em sẽ thấy có giọt máu tươi và cảm giác đau nhói ở âm đạo là bị rách màng trinh gần như 100 %.

Ngoài ra, nếu phụ nữ có màng trinh dày, độ đàn hồi tốt thì khả năng bị rách màng trinh là rất thấp. Nhất là những màng trinh có cấu tạo đặc biệt như dạng lá. Dù nam giới có quan hệ bằng tay hay dương vật thì màng trinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Với trường hợp này, chị em có thể an tâm vì màng trinh rất khó bị rách. Tuy nhiên, tình trạng viêm nhiễm vẫn có thể xảy ra nên phụ nữ không được quá chủ quan.

Dấu hiệu mất trinh khi quan hệ bằng tay
Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà màng trinh của phụ nữ có thể bị rách hoặc không. Với những phụ nữ quan hệ lần đầu, việc rách màng trinh là điều dễ hiểu. Khi quạn hệ bằng tay, chị em bị rách màng trinh sẽ có một số dấu hiệu tiêu biểu như sau, mọi người cần biết để trang bị cho mình những kiến thức có ích nhất.

# Chảy máu
Sau khi quan hệ, quần lót đàn bà có thể dính một ít máu tươi hoặc lẫn tinh dịch của nam giới. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà lượng máu ở chị em sẽ ra nhiều hay ít. bình thường, người bệnh sẽ có vài giọt máu tươi. Nếu nữ giới không có màng trinh bẩm sinh sẽ không xảy ra hiện tượng này.

# đau đớn
Chị em sẽ có dấu hiệu bị đau vùng kín dữ dội. Cơn đau nhiều hay ít tùy thuộc vào từng người. Nếu âm đạo quá nhỏ, màng trinh bị rách sẽ khiến cho đàn bà đau đớn nhiều hơn. Cảm giác đớn đau sẽ qua nhanh nên chị em không cần quá lo lắng. Một số trường hợp nữ giới bị đau rát sau khoảng vài ngày sau khi quan hệ.

Để biết bản thân có bị mất trinh hay không, chị em có thể đến các cơ sở y tế rà. song song, khi quan hệ bằng tay, phụ nữ cần phải cẩn trọng tránh trường hợp móng tay tác động sâu vào âm đạo khiến vùng kín viêm nhiễm, chảy máu, đau rát liền. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe sản xuất của nữ giới về sau.