Uống nước sau khi quan hệ
Bạn nên uống một ly nước sau khi quan hệ để xúc tiến việc đi vệ sinh sau khi quan hệ, từ đó giúp loại bỏ vi khuẩn và phòng tránh nhiễm trùng hiệu quả hơn. Ngoài việc uống nước sau khi quan hệ, bạn cũng nên uống nước trước và trong khi quan hệ để thân thể vận hành một cách suôn sẻ.

Rửa tay sau khi quan hệ
Rửa tay là cách đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn bạn có thể gặp sau khi chạm vào bộ phận sinh dục của mình hoặc bạn tình. Bạn hãy tập thói quen rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi quan hệ để tránh lây lan vi khuẩn nhé.

Rửa sạch đồ chơi tình dục
Sau khi bạn dùng đồ chơi tình dục , những vật này sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, virus và nấm. Điều này có tức thị đồ chơi dục tình có thể lây lan các bệnh STD và các nhiễm trùng khác.

Để làm sạch đồ chơi dục tình đúng cách sau mỗi lần dùng, bạn hãy đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng đi kèm với dụng cụ. Một số loại đồ chơi dục tình cần rửa bằng dung dịch vệ sinh, nhưng một số loại cần rửa bằng nước sôi hay xà phòng kháng khuẩn.

Mặc áo quần thoải mái khi ngủ
Hơi nóng và mồ hôi sẽ khiến cho vi khuẩn và nấm men phát triển mạnh nên bạn hãy mặc nội y và áo xống thoáng khí và rộng rãi sau khi quan hệ. Quần lót cotton là tuyển lựa rất hạp cho cả nam và nữ trong trường hợp này. Nếu muốn, bạn cũng có thể không mặc đồ lót để thoải mái hơn.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ . Dụng cụ vệ sinh âm đạo
Bạn có thể tắm ngay sau khi quan hệ để vệ sinh vùng kín và toàn thân thể. Tuy nhiên, nếu bạn chưa muốn tắm thì hãy nhẹ nhàng vệ sinh vùng kín rồi lau thật khô để tránh các nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Nữ giới nên dùng Bình rửa phụ khoa nước ấm rửa cửa mình và lỗ đít của mình từ trước ra sau để vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ. Nam giới nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên nhẹ nhõm kéo bao về phía gốc dương vật để vệ sinh phần đầu “cậu nhỏ” dễ dàng hơn.

Bạn có thể dùng thêm xà bông nhẹ hoặc dung dịch vệ sinh để làm sạch vùng kín nếu thấy cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn có da mẫn cảm hoặc bị nhiễm trùng thì cần tránh dùng xà bông vì điều này có thể khiến các vấn đề về da nặng thêm.

Đi vệ sinh sau khi quan hệ
Trong khi quan hệ dục tình, vi khuẩn có thể thâm nhập vào niệu đạo và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Bạn có thể loại bỏ những vi khuẩn này bằng cách đi tiểu trong vòng khoảng 30 phút sau khi quan hệ.

View more random threads: