Tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn, quận Bình Tân những ngày này, các thành viên là người khuyết tật không giấu được sự vui mừng mỗi khi được một vài nhà hảo tâm mang đến tặng thêm gạo và rau củ để cải thiện bữa ăn.
Tham khảo : tranh sơn dầu chân dung Maison Chance

Bà Aline Rebeaud, người sáng lập Nhà May Mắn đang hướng dẫn các thành viên khuyết tật vẽ tranh. Ở đây, các anh chị khuyết tật được chăm sóc y tế, phục hồi chức năng và học nghề. Ảnh: Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

Được sáng lập bởi bà Aline Rebeaud, một người phụ nữ Thụy Sĩ từ hơn 20 năm trước, Nhà May Mắn hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho hơn 300 người khuyết tật và các em nhỏ mồ côi. Nhiều em nhỏ lớn lên ở đây đã học tập và có việc làm ổn định. Nhiều người khuyết tật sau khi được chăm sóc y tế, phục hồi chức năng đã có thể tự lập, có gia đình riêng.

Trước khi xuất hiện dịch Covid-19, bà Aline Rebeaud mỗi tháng đều có những chương trình gây quỹ ở nước ngoài để duy trì hoạt động của Nhà May Mắn. Hai năm nay, mọi chương trình đều bị hủy bỏ. “Nhà May Mắn không có nguồn quỹ dự phòng. Kinh phí vận động được mỗi tháng đều sử dụng hết để lo cho các thành viên”, bà nói.

Nhưng những đợt dịch trước đều “lướt qua” nhanh nên Nhà May Mắn vẫn có thể xoay sở được. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn đồng hành tài trợ thực phẩm, vật phẩm y tế để chăm lo đầy đủ cho các thành viên khuyết tật và trẻ em trong Nhà.
Xem thêm : tranh sơn dầu trừu tượng giá rẻ HCM Nhà May Mắn

Người khuyết tật trong Nhà May Mắn được nhà hảo tâm tặng quà trong đợt dịch năm nay. Ảnh: Công Duy.

Đợt dịch năm nay kéo dài hơn, những lần giãn cách liên tục khiến nhiều doanh nghiệp đồng hành cũng gặp khó khăn, Nhà May Mắn đã chủ động xoay sở bằng cách giảm bớt nhân viên và các hoạt động không thiết yếu đến mức tối đa.

“Những thành viên trong Nhà May Mắn đa phần thuộc nhóm khuyết tật nặng, mọi sinh hoạt đều phải nhờ sự giúp đỡ của nhân viên. Ngoài việc ăn uống thì chi phí dụng cụ y tế chăm sóc vết loét, ống thông tiểu, băng gạc… cũng không thể tiết kiệm được vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người”, bà Aline Rebeaud cho biết.

Trung tâm từ thiện - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tranh sơn dầu phong cảnh giá rẻ HCM Maison Chance : https://maison-chance.org/shop