Sự phát triển của công nghệ, ứng dụng kinh doanh trực tuyến vào đời sống khiến cho việc giao dịch mua bán trở nên thuận lợi hơn rất nhiều tại thời điểm 4.0. Hiện nay ở Việt Nam có một số các sàn thương mại điện tử đang đi đầu về lượng truy cập, mức độ ảnh hưởng với người tiêu dùng. Nếu bạn là nhà bán hàng và đang tìm kiếm sàn thương mại điện tử để tăng trưởng doanh thu thì đừng bỏ lỡ cơ hội bên dưới nhé.
Tạo ra một kênh bán hàng hiệu quả, đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp.Khi kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử người bán sẽ dễ dàng tiếp cận với người mua trên cả nước, thậm chí là nước ngoài. Vậy đâu là sàn thương mại điện tử có thể hỗ trợ cho nhà bán hàng Việt từ lúc tạo tài khoản bán hàng cho đến vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Amazon Global Selling Việt Nam chắc chắn là nơi có thể hỗ trợ cho bán hàng Việt thực hiện từng bước chinh phục thương hiệu Made in Viet Nam ra thị trường quốc tế.

Rõ hơn cho nhà bán hàng mới bắt đầu kinh doanh trên Amazon, tại khoản 2 điều 2 thông tư 46/2010/TT-BCT, thì khái niệm sàn thương mại điện tử được đưa ra như sau: “Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hoặc cung ứng các dịch vụ trên đó”. Nghĩa là trên cùng một website người dùng có thể tiến hành trao đổi, buôn bán trực tuyến, thực hiện giao dịch qua mạng Internet, đấu giá đấu thầu, hợp tác thiết kế và rất nhiều các chức năng khác. Không chỉ là nơi tiến hành trao đổi hàng hóa, sàn thương mại điện tử còn là nơi giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, thực hiện các giao dịch thanh toán qua Internet để tiếp cận với nhiều người dùng.