Viêm tiền liệt tuyến là bệnh thường do nguyên do nhiễm trùng tại tiền liệt tuyến, bệnh ít gặp hơn so với viêm bọng đái hoặc niệu đạo. Tuy thế, nhiễm trùng tiền liệt tuyến cấp tính là một bệnh nhiễm trùng nặng và hiểm nguy, nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ diễn tiến nặng đến nhiễm trùng toàn thân hay sốc nhiễm trùng.

Các duyên cớ phổ biến gây viêm tiền liệt tuyến bao gồm:
Vệ sinh không sạch sẽ: viêm tiền liệt tuyến có thể là hậu quả kéo theo của nhiễm trùng đường tiết niệu.
Chèn ép tuyến tiền liệt gây sung huyết, chấn thương
Quan hệ tình dục không khoa học: quan hệ dục tình tần suất cao trong thời kì ngắn khiến tuyến tiền liệt phải hoạt động quá mức. Hậu quả, tuyến tiền liệt có thể bị giãn nở quá mức, sung huyết hoặc gây rối loạn xuất tinh.
Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt?
Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm tuyến tiền liệt có thể bao gồm:
Sốt
Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu
Tiểu khó
Đi tiểu trực tính, đặc biệt là vào ban đêm
Có máu lẫn trong nước tiểu
Đau ở vùng bụng, bẹn, đau thắt lưng, giữa bìu và hậu môn
Đau khi xuất tinh
Các dấu hiệu khác giống với cảm cúm.
Bạn có thể gặp các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Các biện pháp điều trị
Bên cạnh việc sử dụng kháng sinh để diệt khuẩn, người bệnh có thể kết hợp các nhóm thuốc giảm đau, chống viêm để cảm thấy dễ chịu hơn. ngoại giả, một số bài tập vật lí trị liệu cũng có tác dụng rất tốt như: massage giảm sung huyết tuyến tiền liệt, các bài tập thư giãn cơ mu dưới…

Người bệnh cũng nên uống nhiều nước, vận động trực tính, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Đồng thời, người bệnh cần kiên thức ăn cay nóng, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, không ngồi quá lâu làm tang sức ép lên tuyến tiền liệt…
Xem thêm : Cách sử dụng thuốc Ngựa Thái : https://www.shopdochoi.net/thuoc-cuo...ngua-thai.html